Việt Nam “đi đúng hướng” trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch

Chia sẻ
(VOV5) - Để ứng phó với đợt dịch này, Việt Nam đã áp dụng các biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn so với các đợt dịch trước đây.
Việt Nam “đi đúng hướng” trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: Bộ Y tế

Chiều 03/08, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long có cuộc làm việc với Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam.

Trao đổi với đại diện WHO, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam hiện đang diễn biến phức tạp và đợt dịch lần này sẽ còn kéo dài. Để ứng phó với đợt dịch này, Việt Nam đã áp dụng các biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn so với các đợt dịch trước đây, bao gồm giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố. Bộ trưởng cũng nêu một số khó khăn của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch cũng như hạn chế về nguồn cung vaccine COVID-19.

Về phía WHO tại Việt Nam, ông Kidong Park đánh giá đợt dịch thứ 4 rất khó khăn với tốc độ lây nhiễm mạnh của biến thể Delta, nhưng Việt Nam đã "đi đúng hướng" trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Đại diện WHO tin tưởng Việt Nam có thể vượt qua đại dịch với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân. Tổ chức WHO tại Việt Nam sẵn sàng đồng hành với Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế trong công cuộc phòng, chống dịch này. Cụ thể, WHO sẵn sàng hỗ trợ Bộ Y tế trong việc tăng cường đào tạo, tập huấn chuyên môn cho cán bộ và các biện pháp dự phòng lây nhiễm cho nhân viên y tế; nâng cao năng lực, thử nghiệm đánh giá, cấp phép với vaccine sản xuất trong nước qua hệ thống NRA (hệ thống quản lý quốc gia về vaccine)...
Đặc biệt, ông Kidong Park đánh giá cao việc Bộ Y tế đã khẩn trương thành lập các Trung tâm điều trị và hồi sức tích cực (ICU) tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu