Việt Nam trân trọng sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời của bạn bè quốc tế trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19

Chia sẻ

(VOV5) - Ngày 21/07, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngay từ những ngày đầu đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới và xuất hiện trong nước, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của nhân dân, Chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế về trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch. Những chuyến hàng tình nghĩa đó đã góp phần vào thành công của Việt Nam trong phòng, chống COVID-19.

Việt Nam trân trọng sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời của bạn bè quốc tế trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 - ảnh 1Hình ảnh lô vaccine Moderna phòng COVID-19 do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ cập cảng Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sáng 10/7. Nguồn: WHO

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục có những biến chuyển phức tạp, sự xuất hiện của những biến chủng mới với mức độ nguy hiểm cao, lây lan nhanh, Chính phủ Việt Nam xác định việc tiếp cận được nhiều nguồn vaccine và nhanh chóng tiêm chủng diện rộng là giải pháp quan trọng, cấp bách. Trên cơ sở đó, công tác “ngoại giao vaccine” đã được triển khai và đạt được những kết quả quan trọng với việc Việt Nam đã nhận được hơn 8 triệu trong tổng số đã cam kết là 150 triệu liều vaccine COVID-19 thông qua đàm phán mua và viện trợ.

Đảng, Nhà, nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời của bạn bè quốc tế trong cuộc chiến đấu chống đại dịch COVID-19. Trong trao đổi, điện đàm, thư gửi lãnh đạo các đối tác, các nhà lãnh đạo Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc trước những nghĩa cử quý báu đó; coi đây là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các đối tác, bạn bè quốc tế; thể hiện sự chia sẻ trong lúc khó khăn, quyết tâm cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu