Tác động của COVID-19 đến một số lĩnh vực xã hội ở Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo tập trung đánh giá các tác động của COVID-19 đến một số lĩnh vực xã hội như lao động việc làm, giáo dục - đào tạo, y tế - chăm sóc sức khoẻ, an sinh xã hội.

Đó là chủ đề Hội thảo khoa học do Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức sáng 13/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đến từ các Viện, trường Đại học trong cả nước và các tổ chức, doanh nghiệp tại Thành phố.

Tác động của COVID-19 đến một số lĩnh vực xã hội ở Việt Nam - ảnh 1Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thị Lan Hương, Trưởng Ban Quản lý Khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận, phân tích và gợi mở nhiều giải pháp, chính sách liên quan đến các vấn đề về hỗ trợ y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân; mối quan hệ giữa gia đình và xã hội, hôn nhân gia đình, chăm sóc trẻ em sau đại dịch; các vấn đề liên quan đến giáo dục – đào tạo, thị trường lao động; phát triển ngành du lịch hậu COVID-19.

Hội thảo tập trung đánh giá các tác động của COVID-19 đến một số lĩnh vực xã hội như lao động việc làm, giáo dục - đào tạo, y tế - chăm sóc sức khoẻ, an sinh xã hội và nhiều vấn đề khác. Đây là những vấn đề nổi cộm trong thời kỳ COVID-19 diễn ra phức tạp ở Việt Nam và đang đặt ra nhiều vấn đề xã hội mới này sinh thời kỳ hậu dịch bệnh. Những thay đổi trong cuộc sống của con người và từ các vấn đề xã hội đương đại, vừa là thách thức, vừa là cơ hội đối với các quốc gia trong quản trị xã hội thích ứng với bối cảnh mới hậu đại dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu