Việt Nam đang ứng phó với dịch COVID-19 bằng những hành động quyết liệt

Chia sẻ
(VOV5) - WHO công nhận Việt Nam đã và đang ứng phó với các chùm ca bệnh bằng những hành động quyết liệt. 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, cả hệ thống chính trị và người dân đang nỗ lực triển khai và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của người dân. 

Việt Nam đang ứng phó với dịch COVID-19 bằng những hành động quyết liệt - ảnh 1Tiến sỹ Kidong Park, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Trả lời phỏng vấn báo chí, Tiến sỹ Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, đánh giá cao các biện pháp phòng, chống dịch đang được Việt Nam triển khai. WHO công nhận Việt Nam đã và đang ứng phó với các chùm ca bệnh bằng những hành động quyết liệt. Các ổ dịch ở nhiều tỉnh, thành phố phần lớn đã được kiểm soát, song còn một số địa phương phải tiếp tục đối mặt với tình hình đầy thách thức, điển hình như Thành phố Hồ Chí Minh. WHO tin tưởng với năng lực của mình, Việt Nam có thể ngăn chặn đợt bùng phát dịch lần này thông qua cách tiếp cận toàn xã hội, đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 định hướng ngay từ khi đại dịch bắt đầu xuất hiện.

Tuy nhiên, đợt bùng phát hiện nay đang có nhiều thách thức, cần nhiều thời gian để kiểm soát, đòi hỏi những nỗ lực bền bỉ của tập thể, theo cách tiếp cận toàn xã hội. WHO đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để cung cấp bằng chứng khoa học cập nhật nhất, nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong quá trình đưa ra quyết định ứng phó với dịch bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu