Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Lực lượng quân đội triển khai 113 điểm tiếp nhận công dân để cách ly với  19.441 người.

Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: vietnamnet.vn

Chiều 23/3, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay từ Australia với 247 hành khách đều là công dân Việt Nam. Sau khi nhập cảnh, hành khách làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và được xe của Bộ tư lệnh Quân khu 9 đưa về Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long để cách ly tập trung theo quy định.

Theo Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, đến chiều 23/3, lực lượng quân đội triển khai 113 điểm tiếp nhận công dân để cách ly với 19.441 người, trong đó có 351 người nước ngoài.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội tổ chức cuộc họp để tiếp tục triển khai công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn. Thành phố Hà Nội đã bố trí thêm 5 khu cách ly tập trung với quy mô 12.100 chỗ. Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang chạy 4 máy xét nghiệm Covid-19, dự kiến trong những ngày tới sẽ bổ sung 8 máy.

Theo đại diện Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng được các đơn vị thành viên Vinatex sản xuất từ đầu tháng 2 cho tới nay đã đạt hơn 38 triệu chiếc. Trong các tháng tiếp theo, sản lượng khẩu trang vải phòng dịch của Vinatex dự kiến sẽ đạt từ 28-30 triệu chiếc/tháng. Đồng thời, nếu thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều khẩu trang hơn, toàn hệ thống của Tập đoàn sẽ sắp xếp tổ chức sản xuất để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu