Họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Trong 3 ngày sẽ thực hiện được hết tất cả các mẫu xét nghiệm của những hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu hàng không.

Họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19    - ảnh 1

 Quang cảnh phiên họp - Ảnh: VOV.VN

Sáng 23/3, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã thống nhất tổ chức 2 cánh quân chủ lực chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Cánh quân thứ nhất cơ bản là quân đội và hàng không đảm nhiệm thực hiện triệt để việc tổ chức cách ly ngay tại các cửa khẩu quốc tế. Cánh quân thứ 2, giao cho công an, chính quyền, đoàn thể địa phương và ngành y tế chống lây nhiễm trong cộng đồng. Nhiệm vụ của cánh quân thứ hai căng thẳng hơn nhiều”.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết trong 3 ngày sẽ thực hiện được hết tất cả các mẫu xét nghiệm của những hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu hàng không và đã sẵn sàng việc lấy mẫu xét nghiệm đối với khách nhập cảnh qua đường bộ. Hiện có 2 nguồn test nhanh từ nước ngoài, số lượng dồi dào để phục xét nghiệm. Còn theo thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, nguồn thuốc phục vụ điều trị COVID-19, khả quan nhất là thuốc Chloroquin, Bộ Y tế đang có 4 triệu viên, đủ dùng cho 190 nghìn ca mắc.

Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia nhận định việc tổ chức cách ly tất cả hành khách nhập cảnh ngay từ các cửa khẩu quốc tế đã giúp phát hiện 39 trường hợp mắc COVID-19 xâm nhập vào Việt Nam. Số ca mắc trong các cơ sở cách ly thời gian tới có thể được phát hiện nhiều hơn, nhưng có thể kiểm soát được. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu