Hà Nội tiêm 300.000 mũi vaccine/1 ngày, đạt công suất lớn nhất từ trước đến nay

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Hà Nội thực hiện linh động điều chuyển vaccine đã phân bổ cho các quận, huyện sang địa bàn khác để đảm bảo kế hoạch tiêm chủng.

Ngày 10/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã kiểm tra tại 1 số điểm tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn quận Đống Đa và quận Long Biên, Hà Nội.

Hà Nội tiêm 300.000 mũi vaccine/1 ngày, đạt công suất lớn nhất từ trước đến nay   - ảnh 1Người dân chờ theo dõi sức khoẻ sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức. Ảnh: TTXVN

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thành phố thực hiện linh động điều chuyển vaccine đã phân bổ cho các quận, huyện sang địa bàn khác để đảm bảo kế hoạch tiêm chủng. Đồng thời tổ chức tiêm 3 ca tại các điểm tiêm chủng. Đề cập công tác khám sàng lọc, thực hiện xét nghiệm nhanh người đến tiêm, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, thời gian chuẩn bị ngắn nhưng Hà Nội đạt công suất hơn 300.000 mũi tiêm/ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định, đây là công suất cao nhất từ trước đến nay.

Đặc biệt, một số phường đặt mục tiêu đến ngày 12/9 tiêm cho 100 % người dân từ 18 tuổi trở lên sẽ là tiền đề để đến ngày 15/9, Hà Nội hoàn thành Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19, góp phần giúp Thủ đô có thể sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu