Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để thí điểm đón du khách quốc tế đến Phú Quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Đối tượng mà chương trình hướng tới là khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19.

Để triển khai việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, dự kiến từ tháng 10/2021, thành phố Phú Quốc đang xây dựng đề án triển khai thực thiện, trong đó có 4 nhiệm vụ cần khẩn trương thực hiện.

Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để thí điểm đón du khách quốc tế đến Phú Quốc - ảnh 1Ảnh minh họa: baochinhphu.vn

Đó là đẩy nhanh việc tiêm chủng cho người dân trên đảo Phú Quốc và những người tham gia trực tiếp vào quy trình đón và phục vụ khách; xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể thí điểm đón khách quốc tế; Tổ chức khảo sát thực tế, kiểm tra, lựa chọn các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch quốc tế, đảm bảo các tiêu chí an toàn. Bên cạnh đó, Phú Quốc tổ chức truyền thông, quảng bá xúc tiến thu hút khách quốc tế trên các kênh truyền thông đa dạng.

Theo kế hoạch được thông qua tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 6/9 vừa qua, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian 6 tháng, dự kiến từ tháng 10/2021. Đối tượng mà chương trình hướng tới là khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu