Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam viện trợ cho EU chống đại dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Tác giả bài báo nhìn nhận Việt Nam sẵn lòng giúp đỡ các nước khác trên cơ sở song phương và đa phương trong khả năng tốt nhất của mình.

Ngày 08/04, tờ “The Diplomat” của Mỹ đăng bài viết thông tin về việc Việt Nam vừa cung cấp gói hỗ trợ mới cho 5 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) để giúp các nước này chiến đấu với đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona gây ra.

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam viện trợ cho EU chống đại dịch Covid-19 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng trao tượng trưng 100.000 khẩu trang của chính phủ Việt Nam cho Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward. - Ảnh: TTXVN 

Prashanth, tác giả bài báo, đánh giá sự viện trợ này là phù hợp với chính sách ngoại giao rộng hơn của Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành trên quy mô toàn cầu. Tác giả cho biết Việt Nam cũng viện trợ cho cả các nước khác như Lào và Campuchia. Tác giả cho rằng đại dịch Covid-19 một mặt có ảnh hưởng nhất định tới quan hệ kinh tế Việt Nam-EU (với các quy định mới về visa và việc hạn chế xuất khẩu), nhưng mặt khác lại cho thấy hai bên đã nỗ lực vượt qua các thách thức do dịch bệnh gây ra.

Tác giả bài báo nhìn nhận Việt Nam sẵn lòng giúp đỡ các nước khác trên cơ sở song phương và đa phương trong khả năng tốt nhất của mình, đồng thời vẫn cảnh giác đối phó với thách thức Covid-19 ngay trong nước.

Theo tác giả Prashanth, gói viện trợ mới nhất nói trên là minh chứng cho cách tiếp cận đa diện của Việt Nam đối với cuộc chiến chống Covid-19 cả trong nước và ngoài nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu