Báo Arab: Việt Nam thành công trong kiềm chế covid-19 thông qua chính sách

Chia sẻ
(VOV5) - Tỷ lệ lây nhiễm ở Việt Nam thấp hơn bất kỳ quốc gia nào trong khu vực ngoại trừ Myanmar và Lào. 

Báo Arab: Việt Nam thành công trong kiềm chế covid-19 thông qua chính sách - ảnh 1

Báo chí của UAE đánh giá cao việc phòng chống Covid-19 tại Việt Nam

Trang điện tử tiếng Arab Al-Arabiya có trụ sở tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và trang điện tử “Hespress” của Marocco vừa có bài viết khen ngợi Việt Nam thành công trong kiềm chế sự lây lan dịch covid-19 thông qua các chính sách hiệu quả.

Trang điện tử tiếng Arab Al-Arabiya cho biết Việt Nam áp dụng nghiêm biện pháp cách ly, cho rằng các biện pháp của chính phủ Việt Nam đã nhận được sự hoan nghênh trong nước cùng sự hợp tác của người dân, đảm bảo số lượng lây nhiễm thấp hơn so với nhiều nước láng giềng ở Đông Nam Á. Đáng chú ý cho đến nay Việt Nam chưa có trường hợp nào tử vong do mắc covid-19. Tỷ lệ lây nhiễm ở Việt Nam thấp hơn bất kỳ quốc gia nào trong khu vực ngoại trừ Myanmar và Lào. Bài báo cũng đăng tải nhiều hình ảnh phòng chống dịch covid-19 của người dân Việt Nam, ý thức phòng dịch của người dân.

Trong khi đó, trang điện tử “Hespress” của Marocco cũng khẳng định Việt Nam đã sớm có các biện pháp phòng dịch, minh bạch thông tin nhất là việc thông báo tình hình dịch, các biện pháp phòng ngừa cho người dân. Các biện pháp phòng ngừa này đã góp phần hạn chế dịch lây lan. Bài báo cho rằng thành công của Việt Nam là sớm nhận ra khủng hoảng, thông báo hàng ngày với công chúng, đưa ra các mô hình thành công để ứng phó nhanh chóng và hiệu quả với cuộc khủng hoảng toàn cầu này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu