Báo Đức ca ngợi chiến lược chống Covid-19 hiệu quả của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -Báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) của Đức số ra ngày 02/04 có bài viết về chiến lược chống virus SARS-CoV-2 hiệu quả của Việt Nam.

Bài báo đề cập các biện pháp phòng, chống dịch của Việt Nam từ giai đoạn đầu cho đến thời điểm hiện tại như: cách ly và điều trị khỏi cho 16 bệnh nhân giai đoạn đầu; yêu cầu người dân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với nhau; đóng cửa các nhà hàng, quán bar...; kịp thời phát hiện, theo dõi, cách ly người nhập cảnh vào Việt Nam… và mới nhất là việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cách ly toàn xã hội trong 15 ngày.

Báo Đức ca ngợi chiến lược chống Covid-19 hiệu quả của Việt Nam - ảnh 1Bức ảnh được dùng trong bài viết ca ngợi về cách chống dịch Covid-19 hiệu quả của Việt Nam trên tờ FAZ. (Nguồn: FAZ)

Bài báo chỉ rõ một trong những lý do cho sự thành công đến nay của Việt Nam trong công tác chống dịch là việc huy động sức mạnh của người dân thông qua các chiến dịch quần chúng, qua tin nhắn và tuyên truyền.

Bên cạnh đó còn có một ứng dụng trên điện thoại thông minh để mọi người dân khai báo tình trạng sức khỏe của họ và việc khai báo không chính xác có thể bị phạt. Việt Nam cũng mạnh tay đối phó với nạn lan truyền của tin tức giả về virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, pháp luật Việt Nam cũng cho phép huy động nhanh chóng lực lượng nhân viên y tế và quân đội tham gia chống dịch.

Các y bác sĩ và y tá tận tình với công việc, trong khi những người lính nhường nơi sinh hoạt của họ để làm khu vực cách ly.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu