Quan tâm đến vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Công Thương cho biết đã chuẩn bị tốt nguồn hàng, triển khai chương trình bình ổn thị trường. 

 Sáng 20/01, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị phục vụ Tết cho người dân của các bộ, ngành, địa phương.

Quan tâm đến vùng sâu, vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp. - Ảnh: VOV 

Bộ Công Thương cho biết đã chuẩn bị tốt nguồn hàng, triển khai chương trình bình ổn thị trường như: đưa hàng về nông thôn, miền núi, hải đảo; tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong khi đó, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo và lao động của các địa phương đã được quan tâm đầy đủ.

Chỉ đạo nhiệm vụ của các đơn vị trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Yêu cầu các cấp, các ngành không chỉ chuẩn bị hàng hóa ở các vùng đô thị, nông thôn, mà còn phải quan tâm đến vùng sâu, vùng xa. Các bộ, các cơ quan, nhất là các doanh nghiệp phải đảm bảo tiền lương, thưởng. An ninh trật tự cho người dân phải đảm bảo tốt nhất, nhất là khu vực nông thôn, đặc biệt không để xảy ra các điểm nóng trong dịp Tết. Tiếp tục kiểm soát tốt lễ hội sau Tết ở từng địa phương, đảm bảo an ninh, an toàn”. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu