Bộ Công Thương cam kết không để thiếu hàng, tăng giá đột biến trong dịp Tết Canh Tý 2020

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Công Thương đã tập trung chỉ đạo các địa phương, các doanh nghiệp và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phục vụ Tết

Theo dự báo của Bộ Công Thương, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, sức mua sẽ tăng khoảng 10-12% so với cùng kỳ năm trước, tăng khoảng 15-20% so với các tháng trong năm. Để bảo đảm nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết, Bộ Công Thương đã tập trung chỉ đạo các địa phương, các doanh nghiệp và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, chủ động rà soát cung cầu hàng hóa, chuẩn bị tốt nguồn hàng, chú trọng bảo đảm nguồn cung thịt lợn với giá cả ổn định.

Bộ Công Thương cam kết không để thiếu hàng, tăng giá đột biến trong dịp Tết Canh Tý 2020 - ảnh 1Ảnh: bizlive.vn

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, cho biết:: Năm nay, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường và ngành công thương vào cuộc rất sớm, Chủ động trong quá trình luân chuyển hàng hóa. Đề nghị những nhà phân phối lớn chung tay khi có sự mất cân đối cục bộ và một số địa phương, phải có ngay phương án điều hàng.

Theo đại diện Bộ Công Thương, nguồn cung hàng hóa đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo, sẽ không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến gây bất ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu