Vietnam Airlines chuyên chở công dân Việt Nam tại Nhật Bản về nước

Chia sẻ
(VOV5) -  Số công dân này bao gồm các hành khách bị mắc kẹt tại sân bay Narita do Nhật Bản hạn chế nhập cảnh để phòng, chống dịch Covid-19.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan chức năng Nhật Bản để chuyên chở 12 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay VN311 Tokyo – Hà Nội, khởi hành lúc 8h00 ngày 12/4 (theo giờ Việt Nam).

Vietnam Airlines chuyên chở công dân Việt Nam tại Nhật Bản về nước - ảnh 1 Máy bay của Vietnam Airline đỗ tại sân bay Nội Bài. (Nguồn: TTXVN)

 Số công dân này bao gồm các hành khách bị mắc kẹt tại sân bay Narita do Nhật Bản hạn chế nhập cảnh để phòng, chống dịch Covid-19 và các hãng hàng không đã dừng bay đến Việt Nam.

Ngoài ra, chuyến bay còn có các công dân Việt Nam thuộc diện đặc biệt khó khăn và không có nơi ở ổn định tại Nhật Bản, được Đại sứ quán hỗ trợ hồi hương.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới, nhiều hãng hàng không dừng bay quốc tế, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách tại nhiều quốc gia để thực hiện những chuyến bay hồi hương cho cả công dân Việt Nam và công dân nước ngoài, như chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam tại Vũ Hán (Trung Quốc) về nước, chuyến bay hồi hương cho người Việt từ Philippines, châu Âu, Thái Lan, chuyến bay chở công dân Đức, Liên minh châu Âu về nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu