Hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia vượt qua khó khăn vì Covid-19

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
Chia sẻ
(VOV5) - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia đã quyên góp và phát tặng khẩu trang vải cho các hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn.

Hôm nay (11/4), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia đã tổ chức trao tặng quà hỗ trợ 57 hộ gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Preah Sihanouk đang phải chịu ảnh hưởng từ những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

Hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia vượt qua khó khăn vì Covid-19 - ảnh 1
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk trao tặng quà cho bà con Việt kiều.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Ngọc Lý, Tổng Lãnh sự tại Preah Sihanouk đã chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân hai nước Việt Nam, Campuchia đang gặp phải trước những tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Ông Vũ Ngọc Lý cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam và Campuchia sẽ luôn quan tâm giúp đỡ và đề ra nhiều biện pháp tích cực hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống.

Tổng Lãnh sự cũng đề nghị bà con thực hiện nghiêm lệnh hạn chế đi lại của Chính phủ Campuchia, cũng như tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế Campuchia.         

Đại diện cho bà con gốc Việt trên địa bàn, ông Trần Văn Năm, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk cho biết, đây là nghĩa cử cao đẹp, là nguồn động viên to lớn cả về vật chất và tinh thần, giúp bà con an tâm, vượt qua khó khăn, chủ động phòng tránh dịch Covid-19 và sớm tìm ra biện pháp nhằm ổn định cuộc sống và đặc biệt là có một cái Tết Chol Chhnam Thmey đầm ấm trong mấy ngày tới.

Hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia vượt qua khó khăn vì Covid-19 - ảnh 2
Bà con Việt kiều bày tỏ cảm ơn sau khi được nhận món quà đầy ý nghĩa.

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cũng đã chủ động quyên góp và phát tặng 3.000 khẩu trang vải cho các hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam phụ trách gồm các tỉnh: Preah Sihanouk, Kep, Kampot, Koh Kong, Takeo và Kampong Speu.

Theo Bộ Y tế Campuchia, tính đến sáng 11/4/2020, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Campuchia là 120 ca, trong số này có 75 ca đã hồi phục. Riêng tại địa bàn tỉnh Preah Sihanouk, số ca nhiễm Covid-19 là 39 ca, chiếm trên 40% tổng số ca nhiễm trên toàn Campuchia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu