Tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội, tuyệt đối không lơi lỏng, chủ quan

Chia sẻ
(VOV5) - Các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16, trước hết đến hết ngày 15/4/2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.

Tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội, tuyệt đối không lơi lỏng, chủ quan - ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội, không lơi lỏng, chủ quan - Ảnh: VGP

Thủ tướng Chính phủ đánh giá: Chiến lược ngăn chặn, cách ly khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả là đúng đắn, các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng đúng thời điểm, phù hợp với diễn biến dịch; đặc biệt việc cách ly toàn xã hội được thực hiện kịp thời. Đến nay, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, là kết quả rất đáng mừng. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan trong cộng đồng, bùng phát dịch bệnh tại Việt Nam vẫn rất cao. Các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa.

Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế và các bộ liên quan theo dõi, đánh giá sát đúng tình hình, báo cáo Thường trực Chính phủ xem xét, quyết định việc áp dụng biện pháp này từ sau ngày 15/4/2020.

Thủ tướng cũng lưu ý các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông, công khai minh bạch về các biện pháp phòng, chống dịch để nhân dân yên tâm, tin tưởng; cần tập trung truyền thông về các nhân viên y tế, lực lượng quân đội, công an, những tấm lòng nhân ái, những tấm gương người tốt, việc tốt.. trong công tác phòng, chống dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu