Tổng đài hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch covid-19”

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) - Chiều ngày 23/8, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) ra mắt Tổng đài phòng chống Covid - 1900 638 090.

Tổng đài có nhiều chức năng: Cấp cứu cộng đồng, Bệnh viện tại nhà, Túi thuốc điều trị F0, ATM oxy, Thực phẩm cứu trợ, Mai táng miễn phí.

Tổng đài hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch covid-19” - ảnh 1Đội hình trực Tổng đài phòng chống Covid - 1900 638 090. Ảnh: Thu Hằng

Với mạng lưới liên kết giữa Trung tâm Công công tác xã hội Thanh thiếu niên và Dự án “Bệnh viện tại nhà” của Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam, tổng đài có 4 xe cứu thương cộng đồng tham gia kết nối hỗ trợ khi người dân có nhu cầu và liên hệ với tổng đài.

 Tổng đài cũng sẽ kết nối yêu cầu của người bệnh với các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị của các bệnh nhân có nhu cầu.

Trong đó, 01 xe cứu thương do Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên trang bị và trực tiếp điều hành hoạt động thông qua sự kết nối với tổng đài. Khi liên hệ với tổng đài, các gia đình có người mất vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ kết nối với các tổ chức đang thực hiện mai táng miễn phí.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu