Nhật Bản quyết định viện trợ thêm vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Số vaccine này sẽ được chuyển giao sớm nhất có thể cho các nước/vùng lãnh thổ.

Ngày 14/9, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo nước này sẽ viện trợ tổng cộng 1,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca cho 4 quốc gia/vùng lãnh thổ ở châu Á gồm Việt Nam, Thái Lan, Brunei và Đài Loan (Trung Quốc).

Nhật Bản quyết định viện trợ thêm vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam - ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ ở thủ đô Tokyo, Bộ trưởng Motegi cho biết, trên cơ sở đề nghị từ các quốc gia/vùng lãnh thổ liên quan, Nhật Bản quyết định cung cấp 500.000 liều vaccine cho Đài Loan (Trung Quốc), 400.000 liều cho Việt Nam, 300.000 liều cho Thái Lan và 100.000 liều cho Brunei.

Số vaccine này sẽ được chuyển giao sớm nhất có thể cho các nước/vùng lãnh thổ. Đến thời điểm này, Nhật Bản đã viện trợ hơn 23 triệu liều vaccine AstraZeneca sản xuất ở Nhật Bản cho các quốc gia/vùng lãnh thổ ở Đông Nam Á, Nam Á và các quốc đảo Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng cam kết tài trợ 1 tỷ USD và 30 triệu liều vaccine theo chương trình chia sẻ vaccine quốc tế COVAX được giám sát bởi liên minh GAVI và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu