Các địa phương triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Các địa phương đều nghiêm túc công tác giám sát, cách ly, điều tra, khoanh vùng, xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và mắc bệnh.
Các địa phương triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 - ảnh 1 Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến của TP.HCM. - Ảnh: Zing

Chiều 16/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội tổ chức cuộc họp để tiếp tục triển khai công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn. Theo nhận định của Sở Y tế Hà Nội, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp. Đến nay, tất cả các ca bệnh đều được xác minh rõ nguồn gốc. Hiện thành phố đang tăng cường tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế toàn dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly, điều tra, khoanh vùng, xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và mắc bệnh.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết tính đến ngày 16/3, đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức đón hơn 600 công dân Việt Nam trở về từ châu Âu, đưa về cách ly để phòng, chống dịch COVID-19. Các công dân trước khi nhận phòng đã được cán bộ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, làm thủ tục khai báo y tế... Trong thời gian cách ly, các công dân được trang bị đầy đủ vật dụng thiết yếu, các bữa ăn đúng tiêu chuẩn, định lượng.

Tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Thành phố Đà Nẵng đã tăng cường công tác kiểm soát, kiểm dịch tại các lối vào thành phố. Trong khi đó, tỉnh Quảng Nam trưng dụng Khu du lịch biển tiêu chuẩn 4 sao Hội An ở phường Cửa Đại, để làm cơ sở lưu trú an toàn cho khách ngoại giao và du khách quốc tế. Ông Nguyễn Văn Ban, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Du lịch dịch vụ Hội An, cho biết: "Hiện nay có rất nhiều cán bộ, nhân viên là tình nguyện viên cùng với Công ty cũng như cùng với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của tỉnh sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu cần thiết. Trước khi trưng dụng, Khu du lịch biển này cũng tình nguyện cùng với Ban Chỉ đạo tỉnh cung cấp suất ăn cho khu cách ly tập trung của trường cán bộ Hội Nông dân. Sau đợt dịch này thì sẽ ảnh hưởng rất lớn, nhưng vì cộng đồng cũng như chủ trương của tỉnh, trước mắt Công ty cùng với tỉnh để lo chống dịch".

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu người dân thành phố phải đeo khẩu trang và nếu học sinh đi học trở lại, thì trong thời gian đầu thành phố sẽ cung cấp miễn phí 50 triệu khẩu trang.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu