Tận hưởng hương vị Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Người dân phố cổ và du khách được chiêm ngưỡng hình ảnh các chú Lợn sắp đặt đẹp mắt ở các điểm di tích, theo nhiều cách thể hiện khác nhau. 

Chiều 25/1, chuỗi hoạt động văn hóa Tết truyền thống với chủ đề “Nét Xuân xưa” do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại các điểm di tích trong khu Phố cổ Hà Nội, quận Hoàn Kiếm.

Tận hưởng hương vị Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội - ảnh 1 Nam thanh, nữ tú hào hứng tham gia vào nghi thức dâng mâm lễ ở Đình Kim Ngân.

Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội lấy ý tưởng từ hình ảnh chú Lợn - linh vật của năm Kỷ Hợi, tượng trưng cho cuộc sống no đủ, sung túc, hạnh phúc tròn đầy để tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tận hưởng hương vị Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội - ảnh 2 Mâm lễ cổ truyền đúng "chất" người Tràng An với các đặc sản của Hà Nội.

Người dân phố cổ và du khách được chiêm ngưỡng hình ảnh các chú Lợn sắp đặt đẹp mắt ở các điểm di tích, theo nhiều cách thể hiện khác nhau. Cùng với đó là không gian đậm chất truyền thống trong những ngày Tết của các gia đình, điểm tâm linh, điểm sinh hoạt cộng đồng vùng nông thôn Bắc Bộ. Đại diện Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội cho biết:

Tận hưởng hương vị Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội - ảnh 3 Con giống và các linh vật...

Các hoạt động văn hóa được tổ chức nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp trong ngày Tết, giúp thế hệ trẻ hiểu và trân trọng nét văn hóa truyền thống Việt Nam giàu bản sắc. Các hoạt động văn hóa chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại  khu phố cổ Hà Nội diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 24/2.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu