Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, trao quà Tết đến với người dân

Chia sẻ
(VOV5) -Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, dành nguồn lực đối với công tác y tế, chăm sóc sức khỏe và cuộc sống nhân dân.

Chiều 22/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới thăm và trao quà Tết cho bệnh nhi ung thư nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nói chuyện với Ban lãnh đạo, các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, dành nguồn lực đối với công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, trao quà Tết đến với người dân - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trò chuyện với lãnh đạo, các y bác sỹ của Bệnh viện Nhi. Ảnh VOV

Tại bệnh viện, Chủ tịch Quốc hội đã tới Trung tâm ung thư – huyết học Nhi khoa thăm và ân cần trao quà cho các cháu nhỏ bị bệnh hiểm nghèo đang nằm trên giường bệnh. Chia sẻ với thân nhân các cháu phải điều trị bệnh xa nhà đúng vào dịp Tết đến xuân về, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân động viên thân nhân các cháu có niềm tin và nghị lực vượt lên khó khăn, vững tin vào đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cũng chiều 22/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm, tặng quà các thương bệnh binh, các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Cùng ngày, tại hội trường UBND xã Lan Mẫu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và tặng 100 suất quà cho người nghèo 4 xã Lan Mẫu, Yên Sơn, Khám Lạng, Bắc Lũng.

Trong khi đó, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đã đến thăm, trao quà Tết cho người dân nghèo, gia đình chính sách tại huyện miền núi Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và 1 túi quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, hộ nghèo; trao 200 chiếc áo khoác cho các học sinh nghèo, tặng 150 triệu đồng cho các hộ khó khăn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân biên giới xã Huổi Luông và xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm, trao quà tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh và các hộ nghèo tại huyện Văn Yên (Yên Bái).

Trước đó, sáng 22/1, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiên tai, thăm và tặng quà Tết cho nhân dân vùng lũ huyện Mường Lát.

Đoàn đã trao quà cho 85 hộ của 3 xã Mường Chanh, Tam Chung, Quang Chiểu; tặng Trường Trung học cơ sở Mường Chanh, tủ sách học đường, Quỹ khuyến học, 245 suất quà Tết cho học sinh với tổng trị giá hơn 210 triệu đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu