Hỗ trợ các hộ kinh doanh người Việt trong vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska ở Ba Lan

Chia sẻ
(VOV5) - Công tác hỗ trợ sẽ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau và giúp đỡ tất cả tiểu thương bị ảnh hưởng. 

Ban Hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Trung tâm thương mại (TTTM) Marywilska 44, ngày hôm qua (18/5), đã tổ chức đợt cấp phát tiền hỗ trợ đầu tiên cho các hộ kinh doanh chịu thiệt hại trong vụ cháy hôm 12/5.

Bên cạnh đó, các cá nhân, tổ chức và hội đoàn của người Việt Nam tại Ba Lan cũng phát hàng cứu trợ, bao gồm các mặt hàng thiết yếu. Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức buổi tiếp lãnh sự lưu động ngay tại điểm cấp phát tiền và hàng hỗ trợ bên ngoài Trung tâm thương mại Marywilska 44 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con làm lại giấy tờ.
Hỗ trợ các hộ kinh doanh người Việt trong vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska ở Ba Lan - ảnh 1Các chủ quầy hàng bị thiệt hại trong vụ cháy TTTM Marywilska tập trung làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ. Ảnh: TTXVN

Công tác hỗ trợ sẽ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau và giúp đỡ tất cả tiểu thương bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Ban Hỗ trợ sẽ có chương trình dành riêng cho những người cần được giúp đỡ lâu dài.

Cũng trong ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức buổi tiếp lãnh sự lưu động ngay tại địa điểm cấp phát tiền hỗ trợ ở Marywilska 44 nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết nhanh nhất thủ tục, hồ sơ, giấy tờ, qua đó giúp ổn định đời sống bà con bị ảnh hưởng trong vụ cháy.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu