Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan nỗ lực hỗ trợ bà con người Việt trong vụ cháy chợ

Chia sẻ
(VOV5) -  Hôm qua (17/05), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan bắt đầu công tác lãnh sự tiếp nhận, xử lý hồ sơ của bà con bị mất giấy tờ trong vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska 44.

Đây là các giấy tờ quan trọng, thiết yếu hàng đầu để bà con có thể tiếp tục cư trú hợp pháp, phục hồi hoạt động kinh doanh, dần ổn định lại cuộc sống. Nhiều bà con đã nhận được hộ chiếu, giấy tờ mới do Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cấp chỉ hơn một tiếng kể từ khi hồ sơ được tiếp nhận.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan nỗ lực hỗ trợ bà con người Việt trong vụ cháy chợ - ảnh 1Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska 44 làm lại giấy tờ. Ảnh: TTXVN phát

Bên cạnh việc cấp lại giấy tờ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cũng tích cực làm việc với chính quyền, các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ bà con giải quyết các vấn đề tiếp theo. Trong ngày hôm qua (17/05), Đại sứ Hà Hoàng Hải đã có cuộc làm việc với đại diện Bộ Lao động, gia đình và chính sách xã hội Ba Lan liên quan vụ cháy tại Trung tâm thương mại Marywilska 44.

Tại buổi làm việc, Đại sứ đã trao đổi thông tin liên quan nhu cầu của bà con hiện nay, như: xin cấp lại hoặc chuyển đổi giấy phép lao động cá nhân, giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp... các giấy tờ, thủ tục khác trong phạm vi chức năng của Bộ Lao động. Bên cạnh đó, Đại sứ đề cập khả năng chính phủ và cơ quan chức năng Ba Lan ban hành các gói hỗ trợ đặc thù cho các bà con bị ảnh hưởng trong vụ cháy.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu