Tình cảm của thính giả với những ngày kỷ niệm trong tháng 9 của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tuần qua, gửi thư về chương trình, thinh giả chia sẻ tình cảm, cảm xúc với Ngày Quốc khánh của Việt Nam 2.9; ngày kỷ niệm thành lập Đài TNVN 7.9. 

Tuần qua, gửi thư về chương trình, thinh giả chia sẻ tình cảm, cảm xúc với Ngày Quốc khánh của Việt Nam 2.9; ngày kỷ niệm thành lập Đài TNVN 7.9. Thính giả cũng muốn tìm hiểu thông tin về tượng đài Hồ Chủ Tịch tại Montreuil, Pháp

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

 
Chào quý vị và các bạn,

Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2.9, cũng là kỷ niệm 76 năm thành lập Đài TNVN. Thính giả ở khắp nơi gửi thư chúc mừng, chia sẻ nhiều cảm xúc.

Gửi thư về chương trình, Chủ tịch Câu lạc bộ thính giả ở Tây Bengal, Ấn độ bày tỏ nhiều cảm xúc, ông viết: Chúc mừng 76 năm Đài TNVN. VOV ngày càng phát triển trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện gồm phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử.  Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục phát triển và đạt nhiều thành công hơn nữa. Nếu có thể gửi cho chúng tôi một vài kỷ vật nhân ngày kỷ niệm của các bạn cho các thành viên của Câu lạc bộ. Một thính giả thường xuyên nghe đài, ông  Shivendu Paul, từ Ấn Độ cũng cho biết, câu lạc bộ thính giả nghe đài của ông cũng đã tổ chức kỷ niệm ngày này khi trưng bày rất nhiều đồ lưu niệm, tem, giấy chứng nhận nghe đài của VOV cùng những bức ảnh về ngày này.

Tình cảm của thính giả với những ngày kỷ niệm trong tháng 9 của Việt Nam - ảnh 1Những kỷ vật của VOV được các thính giả ở CLB thính giả nghe đài tại Ấn độ trưng bày.Ảnh: thính giả gửi

hiều thính giả từ Campuchia, Trung Quốc gửi lời chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, chúc mừng Đài TNVN tròn 76 tuổi .  Các thính giả đã viết: “Đài Tiếng nói Việt Nam là cầu nối truyền tải các giá trị tinh thần, văn hóa của người Việt Nam ra thế giới và bạn bè quốc tế đối với Việt Nam. Tôi luôn thường xuyên theo dõi thông tin bổ ích trên đài TNVN “ hay “ một thính giả từ Trung Quốc viết: Tôi mới biết đến Đài TNVN từ đầu năm nay, khi đó chúng tôi đang dồn hết sức lực vào ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi Cao Khảo (thi Đại học) vô cùng căng thẳng, nghe Đài TNVN giúp tôi và bạn bè giải tỏa bớt sự căng thẳng đó”.

Tình cảm của thính giả với những ngày kỷ niệm trong tháng 9 của Việt Nam - ảnh 2Giấy chứng nhận, tem thư, phong bì của VOV cũng được giới thiệu tại trưng bày

Nhiều thính giả ở các nơi đã bày tỏ cảm xúc khi nghe các chương trình của Đài TNVN: “Cảm ơn các bạn về những chương trình thú vị từ nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống của một đất nước tuyệt vời - Việt Nam” và “Tôi rất cảm ơn Đài Tiếng nói Việt Nam đã giúp chúng tôi làm giàu thêm kiến thức về đất nước các bạn.”Một số thính giả rất vui vì nhận được giấy chứng nhận nghe đài, các đồ lưu niệm của VOV.

Quý thính giả thân mến,

Ngày Quốc khánh của Việt Nam là sự kiện lớn được thính giả ở khắp nơi quan tâm. Ngày Quốc khánh, bạn bè thế giới luôn nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các bạn cũng hỏi thông tin về công trình tưởng nhớ  Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Montreuil, Pháp. Chương trình xin được thông tin:

Tọa lạc trong công viên Montreau, Tượng Hồ Chí Minh là một phần trong “Không gian Hồ Chí Minh” thuộc Bảo tàng Lịch sử sống Montreau, được bao quanh là cây xanh và những khóm tre, trúc, tạo nên một không gian bình dị nhưng mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Bức tượng bán thân là món quà của Bảo tàng Hà Nội tặng thành phố Montreau, được dựng và khánh thành ngày 19/5/2005, nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh nhật Người. Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh dựa theo mẫu của nhà điêu khắc nổi tiếng Trần Văn Lắm. Đây cũng là pho tượng duy nhất của Bác Hồ đặt trên nước Pháp. Bảo tàng Lịch sử sống Montreau cũng là nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật quý về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng Người ở Pháp, trong đó có những phiên bản gốc như cánh cửa bằng gỗ và tấm biển căn nhà số 9  ngõ Compoint (nơi Bác ở từ tháng 7/1921 đến tháng 6/1923), chiếc bồn lavabo Bác dùng trước đây…Ngoài ra, còn có rất nhiều những hình ảnh, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác như tấm thẻ đảng viên Đảng Cộng sản Pháp, những tấm thẻ hành nghề, ảnh, bài báo và cả những bức thư mà Bác viết gửi các đảng viên Đảng Cộng sản Pháp…Tất cả các hiện vật, tư liệu quý giá này luôn được nâng niu, gìn giữ với sự trân trọng của bạn bè Pháp./.

Tình cảm của thính giả với những ngày kỷ niệm trong tháng 9 của Việt Nam - ảnh 3

Quý thính giả thân mến,

Tuần qua, chương trình cũng nhận được khá nhiều tình cảm của kiều bào, những bạn bè ở nước ngoài thường xuyên theo dõi Đài TNVN. Qua các chương trình, kiều bào đã hiểu được nhiều thông tin về đất nước của mình, từ đó, mong muốn được trở về quê hương đầu tư làm ăn. Anh Nguyễn Hải Nam, Vũ Thùy Dương, từ Pháp, gửi lời chúc mừng tới các phóng viên, biên tập viên của  chương trình. Nhiều kiều bào từ Mỹ, Đức, Anh, Hàn Quốc, Hungary, Đài Loan (Trung Quốc) là những người bạn thân thiết với chương trình Dành cho đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc đã hàng ngày, hàng giờ kết nối qua điện thoại, thư điện tử, facebook, qua các nền tảng zalo, viber…muốn được tìm hiểu thêm về tình hình trong nước hiện nay vào thời điểm dịch, cũng như cung cấp thông tin về các hoạt động của người Việt ở nước ngoài. Chương trình cũng tiếp tục nhận được những bài gửi dự thi kiều bào hát dân ca trên sóng Đài TNVN.

Tình cảm của thính giả với những ngày kỷ niệm trong tháng 9 của Việt Nam - ảnh 4Các loại radio, những kỷ vật mà thính giả được tặng cũng có mặt tại trưng bày

Trên trang web vovworld.vn những ngày qua, tràn ngập tin, bài và hình ảnh về ngày kỷ niệm Quốc khánh, ngày thành lập Đài, về các hoạt động phòng chống dịch ở Việt Nam. Qua các chuyên mục, thính giả đã gừi rất nhiều bình luận, chia sẻ, ý kiến về các bài viết, gửi nhiều yêu cầu được thông tin về các chuyên mục sức khỏe của bạn, người Việt muôn phương, giai điệu quê hương… Chương trình đã tiếp nhận và chúng tôi sẽ sớm thông tin cho các bạn. Vì thời lượng chương trình đã hết, chúng tôi xin tạm dừng chuyên mục tại đây. Hẹn gặp lại các bạn trong những cánh thư sau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu