Tre mùa thu

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Trên sân khấu Trung tâm văn hóa Pháp, những nhạc cụ tre nứa cộng với trang phục biểu diễn dược chuẩn bị công phu có sức hút lớn đối với khán giả.

"Tre mùa thu" - chương trình hòa nhạc cổ điển do Dàn nhạc "Sức sống mới" và Dàn hợp xướng Hanoi Voices thực hiện, đã trở thành một sự kiện được mong đợi diễn ra thường niên kể từ năm 2016, bởi sự pha trộn độc đáo giữa cổ điển và hiện đại, giữa hòa thanh phương Tây và nhạc cụ tre nứa Việt. Điều đặc biệt, các tiết mục của chương trình sau không bao giờ lặp lại, mặc dù khối lượng tác phẩm trong mỗi đêm diễn không hề nhỏ. Năm nay, Tre mùa thu lần thứ 3 đã mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị, vô cùng mới lạ với các tác phẩm Việt Nam quen thuộc và một số tác phẩm âm nhạc cổ điển Pháp. 

Tre mùa thu - ảnh 1

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh 

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Dàn nhạc "Sức sống mới" do nhạc trưởng Đồng Quang Vinh của dàn nhạc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam thành lập và là dàn nhạc duy nhất ở Việt Nam biểu diễn thuần túy với nhạc cụ làm từ tre nứa như bộ gõ tre nứa, sáo trúc, đàn T'rưng, đàn bầu... Và đặc biệt, trên sân khấu Trung tâm văn hóa Pháp, những nhạc cụ tre nứa cộng với trang phục biểu diễn dược chuẩn bị công phu có sức hút lớn đối với khán giả.

Bằng niềm đam mê và tài năng của mình, nhạc trưởng trẻ Đồng Quang Vinh quyết tâm đưa nhạc cụ tre nứa, một biểu tượng đặc sắc của đất nước và con người Việt Nam trở thành chiếc cầu nối giữa con người với thiên nhiên, giữa các dân tộc, giữa Việt Nam với các nền văn hóa khác trên thế giới. Trên tinh thần đó, nhạc trưởng trẻ tài năng Đồng Quang Vinh cùng dàn nhạc tre nứa Sức sống mới và dàn hợp xướng Hanoi Voices luôn không ngừng sáng tạo để đưa nhạc truyền thống cùng các loại nhạc cụ dân tộc ra thế giới, đồng thời đưa nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng Việt Nam...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu