Tinh hoa nhạc Việt - bức tranh âm nhạc đa màu sắc

Bảo Trang
Chia sẻ
 

Một đêm nhạc đặc sắc và đầy ắp cảm xúc vừa diễn ra, mở đầu cho chuỗi chương trình “Tinh hoa nhạc Việt” – một dự án âm nhạc truyền thống với mục đích là mang nhạc dân tộc đến với giới trẻ. Các tiết mục được trình diễn bởi những nghệ sĩ tên tuổi, được dẫn dắt bằng những câu chuyện thú vị đã vẽ lên bức tranh âm nhạc đa màu sắc với hát xẩm, hát văn, ca trù và chèo, tạo dấu ấn mới mẻ về nhạc cổ truyền đối với những người tham dự. 

Tinh hoa nhạc Việt - bức tranh âm nhạc đa màu sắc  - ảnh 1

Các nghệ sĩ tham gia chương trình

 

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Phần 1:

 

Phần 2:

Không gian của Nhà văn hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội tràn ngập sự háo hức của các bạn trẻ và các vị khách quốc tế. Đêm nhạc Tinh hoa nhạc Việt là một trong những dự án âm nhạc truyền thống đầu tiên với nỗ lực đưa âm nhạc dân tộc cổ truyền Việt Nam tới gần hơn với giới trẻ, thanh niên, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Tinh hoa nhạc Việt - bức tranh âm nhạc đa màu sắc  - ảnh 2

Nhà lý luận âm nhạc Nguyễn Quang Long và NSND Thanh Hoài trong đêm Tinh hoa nhạc Việt - Ảnh: Nhiên Bình

Hoạt động này do Cung Thanh niên Hà Nội phối hợp cùng TT Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Âm nhạc dân tộc tổ chức. Nhà lý luận âm nhạc Nguyễn Quang Long đã ấp ủ dự án này trong nhiều năm qua, và anh cũng là người dẫn dắt, khéo léo đưa những câu chuyện âm nhạc thú vị tới với người xem...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu