NSƯT Quốc Hưng với những bản tình ca của biển

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Tất cả những tác phẩm được NSƯT Quốc Hưng thể hiện theo lối kể chuyện bằng giọng hát, bằng âm nhạc và bằng chính tâm hồn mình.

Nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng là giọng bass hàng đầu của nghệ thuật opera Việt Nam. Hiện tại là Tiến sĩ nghệ thuật học và đang giữ cương vị Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, đến nay NSƯT Quốc Hưng đã cho ra mắt công chúng 3 album cá nhân: Hà Nội ơi thầm hát năm 2009, Những bản tình ca đỏ năm 2013 và gần đây nhất Biển tình năm 2018. Mỗi sản phẩm âm nhạc của anh đều được đầu tư kỹ lưỡng, nhưng không phô bày, trưng trổ kỹ thuật mà luôn đề cao cảm xúc chân thành của trái tim.

NSƯT Quốc Hưng với những bản tình ca của biển - ảnh 1

NSƯT Quốc Hưng

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Là giọng ca hàng đầu của dòng nhạc thính phòng cổ điển Việt Nam hiện nay, nhưng ít ai biết được xuất phát điểm của NSƯT Quốc Hưng là nghệ sĩ chèo. Cuối thập niên 80 của thế kỷ trước, Quốc Hưng đã là một trong những diễn viên thường được giao những vai nam chính của Nhà hát Chèo Hà Nội. Rồi sau này gắn bó với Học viện âm nhạc quốc gia VN, từ khi là sinh viên cho đến khi giảng dạy và nay là Trưởng khoa Thanh nhạc, NSƯT Quốc Hưng luôn được yêu mến bởi sự nghiêm túc với nghệ thuật. Anh chia sẻ: Kỹ thuật thanh nhạc là cái mà ai cũng có thể học được nếu chăm chỉ, nhưng điều quan trọng là phải giữ được cảm xúc, sự rung động của tâm hồn mình trong cuộc sống. Đó mới là điều chinh phục được trái tim khán giả.

Có nhiều ca khúc đã ghi dấu trong lòng người yêu nhạc với nhiều ca sĩ thể hiện thành công, nhưng khi nghe Biển tình, tất cả những tác phẩm được NSƯT Quốc Hưng thể hiện theo lối kể chuyện bằng giọng hát, bằng âm nhạc và bằng chính tâm hồn mình chứ không phải bằng kỹ thuật opera. Những bản tình ca của biển vốn là những ca khúc quen thuộc nhưng lại trở nên khác lạ và lay động xúc cảm người nghe...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu