Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên - Một đời nhớ, một đời thương

Chia sẻ
(VOV5) - Chất giọng ngọt ngào, sâu lắng, dạt dào cảm xúc của chị dường như trời phú cho để hát những bài hát trữ tình, mang âm hưởng dân ca truyền thống, cách mạng. 

Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên – một giọng hát quen thuộc với công chúng yêu nhạc Việt từ hàng chục năm qua với những ca khúc mang mầu sắc dân ca ngọt ngào đằm thắm như: Sợi nhớ sợi thương, Đóng nhanh lúa tốt, Hoa cau vườn trầu, Bác Hồ một tình yêu bao la... Ngày 24/6 này, nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên sẽ thực hiện đêm nhạc để đời, kỉ niệm 40 năm ca hát của chị. 

Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên - Một đời nhớ, một đời thương - ảnh 1

Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Chắc hẳn quý vị và các bạn cũng như tôi, đều yêu thích những giai điệu mượt mà, đẹp đẽ trong ca khúc Làng lúa làng hoa của nhạc sĩ Ngọc Khuê. Và với Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên, dù đã nhiều lần thể hiện ca khúc này trên những sân khấu lớn nhỏ, nhưng cảm xúc thì vẫn luôn vẹn nguyên như mới ngày nào. Gần 40 năm ca hát, trong liveshow đầu tiên của riêng mình, chị cũng sẽ chọn những ca khúc đã gắn bó, làm nên tên tuổi của một nghệ sĩ với giọng ca đằm thắm được công chúng mến mộ.

NSƯT Hồng Liên chia sẻ: "Tôi đã theo hát chuyên nghiệp được gần 40 năm. Đây là lần đầu tiên tôi làm một liveshow của riêng mình. Đến giờ tôi vẫn thấy như trong mơ, không nghĩ rằng mình có thể làm một liveshow như thế. Tôi phải cảm ơn một người em – là một fan hâm mộ, đã nói với tôi rằng em cùng các bạn sẽ ủng hộ để chị làm liveshow vì không chỉ em mà mẹ em cũng rất ngưỡng mộ giọng hát của chị. Giờ đây bà đã đi xa rồi nhưng em vẫn muốn cùng chị làm liveshow. Chính vì tấm lòng của cậu ấy mà tôi quyết định làm liveshow này để cảm ơn mọi người, nhất là những khán giả đã yêu quý tôi cũng như những người đồng nghiệp đã luôn bên tôi trong suốt quãng thời gian làm nghệ thuật".

Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên đến với sự nghiệp ca hát từ những ngày còn phục vụ trong quân đội. Nhạc sĩ Thanh Phúc là người đã "phát hiện" ra giọng ca Hồng Liên sau khi chị giành được giải A ở một hội diễn văn nghệ với ca khúc “Nắng” của ông. Từ năm 1983 đến nay, ca sĩ Hồng Liên gắn bó với Đoàn ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam và đã hai lần đoạt huy chương trong các Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc.

Chất giọng ngọt ngào, sâu lắng, dạt dào cảm xúc của chị dường như trời phú cho để hát những bài hát trữ tình, mang âm hưởng dân ca truyền thống, cách mạng. NSƯT Hồng Liên cho biết: "Những ca khúc tôi sẽ hát trong liveshow là những ca khúc đã cùng tôi trong suốt quãng thời gian làm nghệ thuật. Tôi nghĩ rằng hình ảnh của tôi đọng lại trong khán giả là một giọng hát dòng nhạc dân gian cách mạng trữ tình, và tôi không muốn làm thay đổi bất cứ điều gì cả. Tôi vẫn giữ nguyên phong cách của tôi, không làm mới. Tôi nghĩ rằng mọi người đến với tôi không phải để xem tôi hát có hay hay không, bởi vì chắc chắn giờ đây tôi sẽ hát không hay bằng thời trẻ, mà mọi người đến với tôi vì tình cảm yêu mến thôi".

Liveshow của NSƯT Hồng Liên mang tên "Một đời nhớ, một đời thương". Một đời nhớ là chị nhớ lại quãng thời gian còn ở trong bộ đội, đi hát phục vụ các cán bộ chiến sĩ. Một đời thương là khi chị đi làm ở Đài TNVN. Đến phần thứ 3 là khi mà tuổi đã xế chiều, tĩnh tâm và hay đi chùa, chị hát về Phật giáo. Điều đặc biệt là toàn bộ số tiền bán vé trong đêm diễn sẽ được đưa vào quỹ từ thiện của học sinh vượt khó Hà Nội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu