Mỹ Linh bùng cháy “Chat với Mozart II“

Chia sẻ
(VOV5) - Nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ, anh rất hạnh phúc khi thấy vợ mình - ca sĩ Mỹ Linh đã sống nhiều hơn với những tác phẩm trong Chat với Mozart II...

Chắc hẳn những người yêu nhạc, yêu giọng hát Mỹ Linh vẫn còn nhớ album Chat với Mozart - đã từng làm sửng sốt thị trường âm nhạc Việt Nam khi phát hành cách đây 12 năm. Và đến năm 2018 này, “Chat với Mozart II” vẫn tiếp nối con đường tiếp cận âm nhạc cổ điển, đưa âm nhạc cổ điển đến với số đông công chúng Việt. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên một ấn phẩm âm nhạc sử dụng nền tảng Social Music – Âm nhạc tương tác thông minh, thời 4.0. 

Mỹ Linh bùng cháy “Chat với Mozart II“ - ảnh 1

Ca sĩ Mỹ Linh và ê kíp thực hiện Chat với Mozart II

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

9 ca khúc được giới thiệu trong album mới này đều là những tác phẩm thính phòng kinh điển, được lựa chọn giai điệu phù hợp với thanh nhạc, đặt hoà âm mới hiện đại và viết lời Việt.

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: "Về hình thức so với album Chat với Mozart I thì không thay đổi nhưng nội dung được đào sâu hơn. Nếu như ở album 1 chất cổ điển được thể hiện rõ thì đến album 2 chúng tôi cố gắng để cho tinh thần chat nhiều hơn. Vì vậy, theo ý kiến cá nhân của tôi, nghe CD này rất gần gũi, hiện đại chứ không quá cổ điển để các bạn trẻ cảm thấy khó nghe. Tôi không kỳ vọng họ có thể mua đĩa hoặc nghe nhạc của tôi ngay lập tức, nhưng việc họ quan tâm đến 1 đĩa nhạc, quan tâm đến cách mà một nghệ sỹ gạo cội ra 1 sản phẩm như thế nào, tương tác với giới trẻ ra sao, tôi cũng rất mong được chia sẻ với các bạn trẻ".

Trong album này, toàn bộ phần âm nhạc được thu live với các nhạc công nhạc nhẹ và cổ điển tài năng của Hà Nội. Điều đáng tự hào nhất, chính là sự góp sức của hai con gái Mỹ Linh – Anh Quân, đó là Anna và Mỹ Anh. Anna Trương – vừa tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Berklee (Boston - Mỹ), đã tuyển chọn nhạc công và tự thực hiện công việc thu âm cho toàn bộ dàn kèn, 3 tác phẩm trống trong album tại Mỹ. Sự xuất hiện của rất nhiều nhạc sĩ Mỹ trong sản phẩm, cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn, bởi đây là một album được hoà âm theo màu sắc Blue Jazz kinh điển. Là người chọn lựa biên tập âm nhạc cho sản phẩm này, nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ, anh rất hạnh phúc khi thấy vợ mình - ca sĩ Mỹ Linh đã sống nhiều hơn với những tác phẩm trong Chat với Mozart II, khi mà cô đã tham gia viết lời cho 7 trên 9 ca khúc. Và điều đặc biệt, anh cảm nhận rất rõ chất lửa vẫn luôn bùng cháy trong giọng hát Mỹ Linh...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu