Lắng đọng chất dân ca trữ tình qua giọng ca Dương Ngọc Thái

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Lòng yêu mến của khán giả đã thêm động lực để anh quyết định theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương và những bài hát mang âm hưởng dân ca.

Từng được nhiều người biết đến khi trình bày ca khúc “Gọi đò” của nhạc sĩ Hồng Xương Long, đến nay, Dương Ngọc Thái vẫn được nhắc tới với biệt danh “nam ca sĩ gọi đò”. Chương trình giới thiệu những bài dân ca trữ tình qua giọng ca Dương Ngọc Thái, và nghe những tâm sự của anh trên con đường nghệ thuật.

Lắng đọng chất dân ca trữ tình qua giọng ca Dương Ngọc Thái - ảnh 1

Ca sĩ Dương Ngọc Thái

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Gọi đò là ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của nam ca sĩ Dương Ngọc Thái trong suốt những năm qua. Giọng hát trầm ấm, tình cảm của anh rất hợp với dòng nhạc dân ca trữ tình và thu hút một lượng khán giả lớn. Thế nhưng, con đường đến với nghệ thuật của anh không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Chàng ca sĩ gốc Quảng Trị đã từng vấp phải sự phản đối của gia đình khi lựa chọn đi theo con đường âm nhạc.

Dương Ngọc Thái chia sẻ: "Tôi vào miền Nam sống từ nhỏ. Đến khi tốt nghiệp trung học, tôi thi vào 2 trường là trường thanh nhạc và trường ngoại ngữ - tin học. Sau đó học một thời gian tôi quyết định theo đuổi trường thanh nhạc. Gia đình tôi làm kinh doanh và cũng muốn tôi theo nghề của gia đình. Nhưng tôi đã thuyết phục gia đình cho tôi theo đuổi niềm đam mê của mình".

Dương Ngọc Thái tốt nghiệp loại xuất sắc Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TPHCM năm 2001 và sau đó được Sở Văn hoá Thông tin TPHCM chọn đi lưu diễn ở Nhật Bản trong khuôn khổ chương trình “Osaka in the world”. Lòng yêu mến của khán giả đã thêm động lực để anh quyết định theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương và những bài hát mang âm hưởng dân ca.

Đến nay, Dương Ngọc Thái đã có 16 năm hoạt động âm nhạc. Mười sáu năm với 15 CD, 2 DVD và 6 đêm diễn lớn với chủ đề “Một thoáng quê hương” – đó là những quả ngọt mà Dương Ngọc Thái đã gặt hái được với bao nỗ lực, cố gắng. Năm 2017 này cũng đánh dấu một bước phát triển mới trong sự nghiệp của anh, khi liveshow Một thoáng quê hương vốn đã được đón nhận nồng nhiệt ở Thành phố Hồ Chí Minh 5 năm qua, nay đã đến với khán giả Hà Nội và Đà Nẵng.

Dương Ngọc Thái tâm sự: "Tôi luôn nghĩ mình phải phấn đấu, cố gắng để mỗi năm phải có 1 sản phẩm mới, mỗi năm đều có những sản phẩm hay gửi đến khán giả. Lúc nào cũng phải tự làm khó mình, làm mới mình. Những kế hoạch luôn được tôi đặt ra để khán giả không quên Dương Ngọc Thái".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu