Limebócx - mang âm nhạc truyền thống vào hiện đại

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Đàn tranh không phải yếu tố cổ truyền duy nhất  Limebócx đưa vào âm nhạc của mình. Mà ngay cả những âm hưởng cổ kính của Ca trù cũng được phối tác hợp lý.

Limebócx là một nhóm nhạc độc đáo và đầy mê hoặc. Limebócx gồm hai thành viên. Trang Lê (biệt danh Chuối) vừa là giọng ca chính, vừa đảm nhiệm chơi các nhạc cụ dây. Thành viên còn lại - Nguyễn Huy Tuấn xử lý hầu hết các phần rap và beatbox. Việc kết hợp những yếu tố hiện đại như trống và bass, beatbox và dub với những câu truyện cổ tích và thơ ca đậm chất truyền thống Việt Nam của Limebócx đã tạo ra một phong cách vô cùng mới mẻ và độc đáo.

 
Limebócx - mang âm nhạc truyền thống vào hiện đại - ảnh 1Nhóm Limebócx
Mới đây, Limebócx cũng là một trong ba nhóm nhạc trình diễn mở màn cho chuỗi hoạt động của LiveSpace Vietnam – một dự án do Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội khởi xướng.  BTV Bảo Trang trò chuyện cùng các thành viên Limebócx về hành trình âm nhạc của nhóm.
Nghe âm thanh chương trình tại đây:
 
Đôi khi, âm nhạc truyền thống Việt Nam có chút sầu buồn khó tả, ẩn chứa những câu chuyện về  sự chia ly do hoàn cảnh cuộc sống, gia đình hoặc chiến tranh. Vậy nên chúng tôi muốn thổi vào âm nhạc truyền thống một làn gió mới tươi vui hơn…
Limebócx - mang âm nhạc truyền thống vào hiện đại - ảnh 2
Đàn tranh không phải yếu tố cổ truyền duy nhất  Limebócx đưa vào âm nhạc của mình. Mà ngay cả những âm hưởng cổ kính của Ca trù cũng được phối tác hợp lý.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu