Lê Ngọc Thúy - giọng ca xứ Nghệ đằm thắm, mượt mà

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Lê Ngọc Thúy – một ca sỹ trẻ đầy ắp niềm say mê âm nhạc và những tình cảm dành cho quê hương...

Lê Ngọc Thúy - giọng ca xứ Nghệ đằm thắm, mượt mà - ảnh 1

Ca sĩ Lê Ngọc Thúy

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Sở hữu ngoại hình thu hút với nụ cười duyên dáng, Lê Ngọc Thúy được công chúng yêu mến bởi chất giọng được "mài giũa" rất kỹ và chuyên nghiệp tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Danh hiệu Ca sĩ được yêu thích nhất Giọng ca Xứ Nghệ dường như rất xứng đáng để dành cho cô. 

Lê Ngọc Thúy chia sẻ: "Đề tài ca khúc mà tôi thích hát nhất là đề tài về quê hương, đặc biệt là về xứ Nghệ vì chất Nghệ đã thấm sâu trong tôi, khi hát lên thấy có nhiều cảm xúc hơn. Tôi không nhớ từ khi nào tôi đã bắt đầu yêu nhạc. Khi học xong lớp 12, tôi đăng ký thi vào Nhạc viện TPHCM và may mắn đã thi đỗ. Từ đó, niềm đam mê cộng với việc học hành, rèn luyện, tôi đã dần trau dồi thêm kiến thức và niềm đam mê cứ ngày lớn dần. Đến nay, đã trải qua 4 năm học, tôi đã học được thêm nhiều kiến thức và rèn luyện để được như ngày hôm nay. Mỗi người có suy nghĩ thành công riêng, nhưng với tôi, khi đem được cảm xúc từ bài hát đến với mọi người thì đó chính là thành công của bài hát".

Nồng nàn lời ru trên tay mẹ, vành nôi ấm giấc mơ / Quê cho ta nhiều lắm, sông kia ko ngừng chảy / Ngày vinh hoa xứ người, giờ con đã lớn khôn / Luôn mang trong lời hát, câu dân ca ngọt lành…

Lời bái hát hay cũng chính là tấm lòng của người con xa quê, học tập và lập nghiệp nơi xứ người nhưng luôn đau đáu về quê hương còn nhiều vất vả. Cũng như nhiều người con miền Trung khác, Lê Ngọc Thúy thường xuyên tham gia các chương trình ca nhạc quyên góp ủng hộ người dân quê nghèo, và chính cô cũng đã đứng ra tổ chức những đêm nhạc thiện nguyện như thế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu