Khi gió mùa về 3 trở lại với những bất ngờ thú vị

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Mỗi nghệ sĩ đều cố gắng làm mới chính bản thân mình trong âm nhạc trong Khi gió mùa về lần thứ 3...

Sau hơn 1 năm gián đoạn do đại dịch covid 19, ngày thứ Bảy, 14/11 tới đây tại Nhà hát Tuổi trẻ, liveshow Khi gió mùa về 3 sẽ lại đến với quý khán thính giả, hứa hẹn những điều bất ngờ thú vị. Trong chuyên mục Giai điệu quê hương hôm nay, BTV Bảo Trang sẽ kể với quý vị đôi nét về những điểm mới đó – những điều mà các nghệ sĩ đã miệt mài sáng tạo và luyện tập, với mong muốn mang đến cho khán thính giả một đêm nhạc lãng mạn, đầy cảm xúc.

Khi gió mùa về 3 trở lại với những bất ngờ thú vị - ảnh 1

Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn trong Khi gió mùa về 3

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

 
Đã 2 năm kể từ đêm nhạc Khi gió mùa về lần đầu tiên của 4 thầy trò nghệ sĩ ưu tú Đức Long đến với khán thính giả Hà Nội. Khi ấy, cũng trong những ngày cuối thu đầu đông của năm 2018, NSƯT Đức Long cùng các nghệ sĩ Minh Thu, Ánh Tuyết, Bách Nguyễn đã có một đêm nhạc gây thương nhớ. Và ngày 14/11 tới đây, Khi gió mùa về đã trở lại, trong sự chờ mong của nhiều người yêu nhạc.

NSƯT Ánh Tuyết chia sẻ: "Trải qua những tháng ngày khó khăn của dịch covid, lỡ hẹn với khán giả đã 2 số rồi, nên đến giờ chúng tôi quyết tâm nỗ lực để quay trở lại với khán giả. Qua 2 đêm nhạc trước, chúng tôi đã đón nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả. Đến khi giao mùa của năm ngoái, nhiều khán giả đã gọi điện cho tôi và hỏi tại sao không có Giò mùa? Tôi như mang nợ những tình cảm đó và rất mong muốn được quay trở lại với khán giả của mình. Làm thế nào để làm mới mình, mang những gì đẹp nhất tới cho khán giả - đó là những điều chúng tôi rất trăn trở".

Đến năm nay, Khi gió mùa về đã trải qua 2 đêm nhạc, đều diễn ra vào những thời khắc gây xao xuyến – khi thu chớm sang đông hoặc xuân chớm vào hạ. Giữa những đêm nhạc hoành tráng tề tựu đầy đủ các ngôi sao bán vé, đêm nhạc của các nghệ sĩ nhắc nhớ Hà Nội còn có những không gian ấm cúng của những giọng hát hay... Và năm nay, đêm nhạc có thêm sự tham gia của ca sĩ Hạ Vân và Hiền Anh Sao Mai. Mỗi nghệ sĩ đều cố gắng làm mới chính bản thân mình trong âm nhạc trong Khi gió mùa về, như lời NSƯT Minh Thu: "Nét mới mẻ của Khi gió mùa về lần này, với riêng tôi, đó là một ca khúc biểu diễn cùng vũ đoàn. Đó là ca khúc Đông của Vũ Cát Tường – một bản blue jazz. Khi nhảy cùng vũ đoàn thì ngoài việc trau chuốt về phần hát, tôi phải rất tập trung để thuộc lời một ca khúc mới, thuộc động tác và đủ sức hấp dẫn cho tiết mục. Bên cạnh đó, ca sĩ Hiền Anh Sao Mai – một ca sĩ hát opera chính thống nhưng đã chọn ca khúc Gọi anh – kết hợp pop và opera, cũng rất mới với Hiền Anh. Còn ca sĩ Hạ Vân cũng tự làm mới mình với một tác phẩm của Văn Cao – bài hát Ô mê ly… Có nghĩa là tự bản thân mỗi ca sĩ đều có ý thức phải làm mới mình trong Khi gió mùa về 3".

Để chuẩn bị cho đêm nhạc Khi gió mùa về lần thứ 3, các ca sĩ đã luyện tập nghiêm túc, chăm chút cho các tiết mục của mình. NSƯT Đức Long tâm sự: "Các nghệ sĩ tham gia chương trình, ít nhất đều có trên 10 năm hoạt động nghệ thuật. Tiêu chí của chúng tôi là làm một chương trình chất lượng nhưng với giá vé phòng trà, để tất cả mọi người đều có thể đến nhà hát và thưởng thức âm nhạc. Tôi là người hướng dẫn cho các anh chị em tập luyện, tôi cũng thấy cảm phục tinh thần, ý thức tập luyện của các bạn. Các nghệ sĩ rất trân trọng khán giả, bởi ai cũng muốn có thể làm hay hơn những lần trước. Mỗi câu hát đều được luyện để sao cho hay hơn, điệu nghệ hơn để hấp dẫn khán giả".

Gắn bó với đêm nhạc kể từ số đầu, Tổng đạo diễn chương trình - nghệ sỹ ưu tú Phạm Lê Nam chia sẻ, ê kíp “Khi gió mùa mùa” kỳ vọng đây sẽ là một không gian âm nhạc định kỳ, trở thành sân chơi để các ca sỹ làm chương trình cho mình và có cơ hội đến gần với khán giả. Chính vì vậy anh cùng với các nghệ sĩ luôn cố gắng tìm ra những cách thức mới để tiếp cận công chúng yêu nhạc.

Về ý tưởng thiết kế cho Khi gió mùa về 3, anh cho biết: "Trong thiết kế sân khấu lần này, chúng tôi làm một khu vườn. Những người nghệ sĩ này luôn mang tình cảm mộc mạc của mình đến với khán giả. Trong không gian của sân khấu, tôi muốn một sự gần gũi giữa các nghệ sĩ với nhau, cũng như giữa những người nghệ sĩ với khán giả. Đối với những người làm vườn, không phải cứ cuộc đất trồng cây mà phải chăm sóc từng chút một, cũng như những câu hát mà NSƯT Đức Long đã chăm chút cho từng nghệ sĩ tham gia chương trình. Bởi thế, ngoài không gian mở thì chúng tôi còn chăm chút tinh tế từng chi tiết, để cho chương trình Khi gió mùa về lần thứ 3 này sẽ giải quyết được những điều mà chúng tôi chưa làm được trong 2 số trước, đồng thời sẽ nảy ra những ý tưởng mới cho những số sau".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu