Khi gió mùa về - Những giai điệu lãng mạn của thời khắc

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Seri Khi gió mùa về cho đối tượng khán giả tầm trung, đem đến những đêm nhạc chỉn chu từ khâu dàn dựng, lựa chọn ca khúc, làm nghệ thuật.

Khi gió mùa về là live show được ca sĩ Minh Thu tổ chức với sự tham gia của NSƯT Đức Long, ca sĩ Ánh Tuyết và Bách Nguyễn. Chương trình sẽ diễn ra vào tối 24/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội với mong muốn để lại một dấu ấn đẹp đẽ trong thời điểm giao mùa, mang đến cảm giác bâng khuâng cho những người tham dự. 

Khi gió mùa về - Những giai điệu lãng mạn của thời khắc - ảnh 1

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

BTV: Chào ca sĩ Minh Thu. Được biết sắp tới Minh Thu sẽ tổ chức liveshow cùng những người bạn của mình, mang một cái tên rất lãng mạn là “Khi gió mùa về”?

Ca sĩ Minh Thu: Khi thời tiết chuyển giao đẹp nhất trong năm, đó là mùa thu sang mùa đông. Người thầy của tôi là NSƯT Đức Long nhắc tôi rằng mọi năm hai thầy trò thường làm các show nhỏ vào những dịp thế này. Trước đấy tôi cũng muốn làm một show riêng sau họp báo MV Nụ cười dưới mưa mới phát hành. Thế rồi Ánh Tuyết, một người bạn học cùng trường, cùng ban nhạc, và cùng tuổi với tôi, mùa thu năm ngoái đã ngồi cùng nhau bàn về một đêm nhạc nhỏ để được hát, được dàn dựng chương trình cùng nhau. Vì vậy nên chúng tôi đã kết hợp những người bạn, thêm Bách Nguyễn là một đồng nghiệp mà tôi thân thiết như một người anh trong gia đình – chúng tôi nhất trí cùng nhau tự tổ chức, tự sản xuất, tự làm nghệ thuật, tự bán vé, tự bươn chải và chi trả cho việc đầu tư. Nếu thành công thì 4 thầy trò lại cười tươi và nắm tay ở những số tiếp theo. Vì chúng tôi muốn sau đêm nhạc đầu tiên mang tên Khi gió mùa về này, chúng tôi sẽ làm seri Khi gió mùa về cho đối tượng khán giả tầm trung, đem đến những đêm nhạc chỉn chu từ khâu dàn dựng, lựa chọn ca khúc, làm nghệ thuật.

BTV: Dịp này, có nhiều liveshow của các nghệ sĩ. Khi gió mùa về của Minh Thu và bạn bè có gì khác với những liveshow đang diễn ra xung quanh?

Ca sĩ Minh Thu: Thứ nhất, những show của các nhà tổ chức sự kiện, họ thường mời ngôi sao và bán vé dựa trên tên tuổi của ngôi sao. Đó là một khuynh hướng làm show. Thứ hai, có các liveshow của các nghệ sĩ tự làm để tri ân khán giả. Còn cách mà Minh Thu và thầy Đức Long. Ánh Tuyết và Bách Nguyễn làm là muốn chơi một cuộc chơi mà ở đó mình không sợ bị thua. Minh Thu và Ánh Tuyết đều đã học qua chuyên ngành về đạo diễn, bên cạnh đó chồng của Ánh Tuyết cũng là một đạo diễn của An ninh TV, là nghệ sĩ ưu tú đã từng đoạt nhiều giải vàng về phim tài liệu. Dù anh ấy chưa làm sân khấu bao giờ nhưng anh sẽ tham gia với vai trò chỉ đạo, và cũng là người cầm cương hai cô tuổi ngựa lúc nào cũng tràn đầy ý tưởng. Công ty của Ánh Tuyết là Phạm Lê Media cũng hỗ trợ. Bên cạnh đó mỗi nghệ sĩ đều có những nhóm khán giả rất vững.

Tôi nghĩ rằng trong cuộc chơi này, chúng tôi đã thực hiện bằng tất cả sự tâm huyết. Khi diễn ở các chương trình khác, thường thì chúng tôi sẽ hát những bài hát do nhà tổ chức yêu cầu, thậm chí có những ca khúc mà chúng tôi không thích. Nhưng ở show này, chúng tôi được làm tất cả mọi thứ mà mình thích, từ hát cho đến dàn dựng, kết cấu chương trình thế nào. Như đạo diễn Phạm Lê Nam có nói là như một cánh đồng cỏ cho hai con ngựa tung vó. Vấn đề ở chỗ là Minh Thu rất thú vị khi người ca sĩ được tưởng tượng ra không gian của mình, được làm nên không gian ấy chứ không chỉ đơn thuần là đứng hát. Tất nhiên để đảm bảo những ca khúc đó được chuyển đến khán giả thì vẫn cần sự trau dồi, luyện tập và tập trung cao độ. Bên cạnh được thể hiện những ca khúc hay thì còn là câu chuyện của việc “tự đánh trống, tự thổi kèn”, với mục tiêu cuối cùng là chạm được vào tim của khán giả, với thái độ làm việc và cống hiến chân thành và nghiêm túc của những người nghệ sĩ.

BTV: Như vậy Khi gió mùa về sẽ là một đêm liveshow là tổng hòa của sự nỗ lực, chung tay của 4 thầy trò. Theo tôi được biết thì cả NSƯT Đức Long, Minh Thu, Ánh Tuyết hay Bách Nguyễn đều được công chúng biết đến với những ca khúc trữ tình. Và trong liveshow với chủ đề rất gợi như thế, chắc hẳn các ca khúc được lựa chọn cũng sẽ theo hướng như vậy?

Ca sĩ Minh Thu: Liveshow sẽ có 3 phần chính. Một phần sẽ là những giai điệu đẹp nhất của mùa thu, những ký ức đẹp và những mối tình của mùa thu. Phần hai là chân dung của mỗi người, bằng những bài hát mình tự lựa chọn. Và phần cuối cùng là hát về mùa đông. Ngay trong concept của thiết kế, có màu xanh, vàng, vàng đỏ, rồi màu đậm hơn là đỏ booc-đô, là sự chuyển rất đẹp và tinh tế của lá cây mùa thu sang mùa đông, và những ca khúc thuộc về thời gian này có lẽ cũng là những ca khúc đẹp nhất khi đất trời chuyển từ nóng sang lạnh. Đó là ý tưởng sẽ đi theo từ chuỗi hình ảnh, âm thanh, cho đến ý đồ dàn dựng sân khấu và thông điệp của ekip Khi gió mùa về muốn chuyển tới khán giả trong ngày 24/11 tới.

BTV: Xin cảm ơn ca sĩ Minh Thu, và mong được đón nhận một liveshow với những ca khúc lãng mạn của thời khắc giao mùa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu