Lãnh đạo các nước các chuyên gia và truyền thông thế giới ca ngợi vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Hội cựu chiến binh Liên xô trong chiến tranh Việt Nam gửi lời chúc mừng tới các vị đại biểu và toàn thể những người cộng sản Việt Nam.

Ngày 22/1, trang web chính thức của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đăng toàn văn thư chúc mừng của Chủ tịch KPRF Gennady Ziuganov gửi tới Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Trong thư, lãnh đạo KPRF nhấn mạnh Đại hội đảng luôn là sự kiện trọng đại trong đời sống của Đảng, dấu mốc quan trọng tiếp theo trên con đường cải cách, đồng thời là giai đoạn để tổng kết việc thực hiện các nhiệm vụ đặt ra trước đó và hoạch định các giải pháp mới cho tương lai. Đại hội sẽ xác định các mục tiêu chiến lược của Đảng đến năm 2030 – mốc son kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như hoạch định đường lối phát triển kinh tế - xã hội đất nước đến năm 2045, mốc son 100 năm thành lập nước Việt Nam”.

Lãnh đạo các nước các chuyên gia và truyền thông thế giới ca ngợi vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh hoa. Đảng cộng sản Việt Nam

Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt Vladimir Buyanov cũng gửi lời chào nồng nhiệt tới các đại biểu Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và toàn thể nhân dân Việt Nam. Theo ông, nội dung các dự thảo văn kiện Đại hội đảng khẳng định quyết tâm của những người cộng sản Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam tiếp tục đi theo con đường đổi mới toàn diện hướng tới tương lai, biến Việt Nam thành đất nước thực sự thịnh vượng và phát triển của những con người hạnh phúc.

Hội cựu chiến binh Liên xô trong chiến tranh Việt Nam gửi lời chúc mừng tới các vị đại biểu và toàn thể những người cộng sản Việt Nam. Trong thông điệp, chủ tịch Nikolai Kolesnik tỏ lòng biết ơn chân thành tới các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước Việt Nam và các cựu chiến binh vì sự ghi nhớ công ơn của các chuyên gia quân sự Liên Xô trước đây đã giúp đỡ thiết thực cho Việt Nam trong những năm Mỹ xâm lược.

Những ngày này, trước thềm Đại hội, hàng loạt hãng truyền thông quốc tế lớn bảy tỏ ấn tượng về những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, trong đó có việc kiểm soát tốt dịch Covid-19 và giữ vững tốc độ phát triển kinh tế ổn định.

Với dòng tít “Việt Nam sẵn sàng cho Đại hội Đảng”, tờ Bưu điện Phnompenh nhấn mạnh đến hoạt động chuẩn bị của Việt Nam cho Đại hội Đảng lần thứ XIII. Bưu điện Phnompenh cũng đưa tin về các hoạt động diễn tập của các lực lượng vũ trang Việt Nam chuẩn bị cho Đại hội Đảng.

Nhà kinh tế học Edward Teather thuộc Hãng phân tích UBS Research chia sẻ trên trang CNBC: “Việt Nam đang gánh chịu những mất mát từ tác động của Covid-19 nhưng vẫn là một trong những điểm sáng nhất trong khu vực. Việt Nam đang phát triển và có vị trí tốt để tiếp tục chiếm thị phần toàn cầu trong lĩnh vực xuất khẩu trong tương lai. Vì vậy, triển vọng khá là sáng sủa so với mặt bằng chung của khu vực.

Báo The Sunday Times của Singapore cũng vừa đăng bài viết nhận định, Việt Nam đang chuẩn bị cho một sự kiện chính trị quan trọng trong điều kiện thuận lợi mà không nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay có được. Những điều kiện thuận lợi bao gồm tình hình Covid-19 được kiểm soát tốt trong trong khi tốc độ tăng trưởng kinh tế được dự báo “tiến nhanh” hơn các nước trong khu vực. Việt Nam ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt khi Việt Nam vừa ký hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh châu Âu (EU). Bên cạnh đó, nỗ lực chống tham nhũng ở cấp cao cũng đã giúp nâng cao uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam trong nhân dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu