Truyền thông quốc tế đề cao khát vọng xây dựng nước Việt Nam thịnh vượng, giàu mạnh, dân chủ, hiện đại và công bằng

Chia sẻ

(VOV5) - Việt Nam đang đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển có thu nhập cao.

Truyền thông quốc tế những ngày này có hàng loạt bài viết về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII ở Việt Nam.

Báo El Moudjahid (báo Cựu Chiến binh, một tờ báo chính thống lớn và uy tín nhất của Algeria) có 2 bài viết với các chủ đề: "Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII: Vì thời kỳ phát triển mới của đất nước" và "Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII". Cả 2 bài viết đều khẳng định rằng với chủ đề "Khát vọng, Phát triển, Đổi mới, Sáng tạo", đây là "sự kiện trọng đại có tầm quan trọng mang tính lịch sử", đánh dấu một mốc son mới trong sự phát triển của Việt Nam, cũng như của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tờ báo chuyên về ngoại giao Tribune-diplomatique nhấn mạnh rằng các hoạt động đối ngoại cũng như hội nhập quốc tế của Việt Nam vẫn được duy trì dưới nhiều hình thức, kể cả trực tiếp và trực tuyến. Việt Nam đang đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển có thu nhập cao.

Tạp chí “Thế giới đa cực” của Nga ngày 20/1 đăng bài viết của phóng viên Pavel Vinogradov, trong đó tập trung phân tích bối cảnh cũng như ý nghĩa của Đại hội Đảng lần thứ XIII đối với đời sống chính trị-xã hội tại Việt Nam. Trong lĩnh vực đối ngoại, tác giả nhấn mạnh Việt Nam có uy tín cao trên trường quốc tế và đây là sự khẳng định tính đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong đường lối “tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, sẵn sàng là bạn và đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, nghiêm túc tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc và các chuẩn mực của luật pháp quốc tế, tích cực đóng góp vào những nỗ lực chung nhằm duy trì hòa bình, hợp tác và phát triển”.

Truyền thông quốc tế đề cao khát vọng xây dựng nước Việt Nam thịnh vượng, giàu mạnh, dân chủ, hiện đại và công bằng  - ảnh 1Bài viết về Đại hội XIII của Đảng trên tờ El Moudjahid ngày 20/1. Ảnh:baoquocte.vn

Trang báo điện tử halonoviny.cz (CH Czech) mới đây đăng bài viết với nhan đề “Việt Nam: Điểm sáng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và tăng trưởng kinh tế", ca ngợi những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong những năm gần đây, nhất là trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và tăng trưởng kinh tế.        

Ngày 21/1, trang mạng aseantoday.com đăng bài viết nêu rõ Việt Nam tiếp tục đạt thành công ấn tượng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và tăng trưởng kinh tế, chủ yếu nhờ ý chí chính trị mạnh mẽ và các biện pháp quyết liệt của chính phủ và người dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Bài viết kỳ vọng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sẽ mang đến những thay đổi mới tích cực cho Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu