Đảng Cộng sản Thụy Sĩ và Đảng Lao động Thụy Sĩ gửi thư chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đảng Cộng sản Thụy Sĩ tin tưởng, Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã từng chiến thắng chủ nghĩa đế quốc, sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với nền hòa bình và hòa hợp ngày nay.

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Thụy Sĩ và Đảng Lao động Thụy Sĩ đã gửi thư chúc mừng.

Đảng Cộng sản Thụy Sĩ và Đảng Lao động Thụy Sĩ gửi thư chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam - ảnh 1 Ảnh minh họa: TTXVN

Trong thư, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Thụy Sĩ, Massimiliano Ay khẳng định nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã đạt được những thành công to lớn kể cả trong bối cảnh thế giới đối mặt với đại dịch COVID-19.

Đảng Cộng sản Thụy Sĩ tin tưởng, Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã từng chiến thắng chủ nghĩa đế quốc, sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với nền hòa bình và hòa hợp ngày nay.

Đảng Cộng sản Thụy Sĩ tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai đảng, mong muốn tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên vì cuộc chiến chống chủ nghĩa đế quốc và vì một thế giới đa cực, hòa bình và hòa hợp.

Về phần mình, Bí thư toàn quốc, Ủy viên ban lãnh đạo Đảng Lao động Thụy Sĩ Siro Torrean đánh giá chính sách Đổi Mới của Đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra từ Đại hội VI năm 1986 đã đem đến sự phát triển ngoạn mục cho Việt Nam.

Việt Nam đã khẳng định vị thế trên trường quốc tế như một quốc gia độc lập, có chủ quyền và được tôn trọng. Vai trò của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong các thể chế của Liên hợp quốc, nhất là tại Hội đồng Bảo an, là những minh chứng rõ ràng nhất. Việt Nam cũng đã kiểm soát đại dịch COVID-19 một cách ấn tượng. Đảng Lao động Thụy Sĩ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những cử chỉ thể hiện tình đoàn kết của Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Lao động Thụy Sĩ qua việc tặng khẩu trang chống dịch vừa qua.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu