Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục thúc đẩy tiến trình chuyển tiếp ở Nam Sudan

Phóng viên VOV thường trú tại Mỹ
Chia sẻ
(VOV5) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) họp trực tuyến ngày 23/06 về tình hình Nam Sudan và hoạt động của Phái bộ Gìn giữ hòa bình LHQ tại nước này (UNMISS).

Tại cuộc họp, các nước thành viên HĐBA kêu gọi các bên ở Nam Sudan thực hiện đầy đủ Thỏa thuận Hòa bình, hoan nghênh một số diễn biến tích cực thời gian qua ở Nam Sudan và kêu gọi các bên liên quan tuân thủ đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn.

Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục thúc đẩy tiến trình chuyển tiếp ở Nam Sudan - ảnh 1Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến về tình hình Nam Sudan. Ảnh PVOV thường trú tại Hoa Kỳ 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, ghi nhận nỗ lực của Chính phủ chuyển tiếp trong ứng phó COVID-19 và chia sẻ các khó khăn trong thực thi Thỏa thuận Hòa bình do tác động của COVID-19; đánh giá cao vai trò của LHQ, UNMISS, Liên minh châu Phi (AU), Cơ quan liên chính phủ và Phát triển trong thúc đẩy tiến trình hòa bình và phát triển ở Nam Sudan.

Đại sứ Đặng Đình Quý tái khẳng định sự ủng hộ của Việt Nam đối với UNMISS, đồng thời thông tin về các nỗ lực của Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam tại Bentiu trong bối cảnh COVID-19 và sự tham gia của các cán bộ nữ của Việt Nam tại Phái bộ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu