Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Lực lượng gìn giữ hòa bình cần sẵn sàng đối phó thách thức an ninh phi truyền thống

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Quốc phòng đã cấp 2 tỷ đồng để mua trang thiết bị, vật tư y tế và sẽ sớm chuyển tới các phái bộ khi điều kiện cho phép.

Dịch COVID-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu với cấp độ nguy hiểm cao, tuy nhiên, tại châu Phi, nhiều cán bộ, chiến sĩ gìn giữ hòa bình Việt Nam vẫn đang ngày đêm nỗ lực phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo thực hiện nhiệm vụ.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Lực lượng gìn giữ hòa bình cần sẵn sàng đối phó thách thức an ninh phi truyền thống - ảnh 1Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về việc tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc với các lực lượng của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan, ngày 15/6/2020. - Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 của Việt Nam triển khai tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan đã thu dung, điều trị gần 1.000 ca bệnh, trong đó có một số ca nặng, 5 ca mổ trung phẫu và đại phẫu, một ca nghi mắc COVID-19.

Toàn bộ các bệnh nhân đã được chữa trị thành công theo đúng yêu cầu của Liên hợp quốc, nhất là với bệnh nhân bị nghi ngờ mắc COVID-19. Liên hợp quốc đánh giá rất cao những kết quả và biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 cho chính bệnh viện này cũng như cho lực lượng của Việt Nam và Liên hợp quốc tại Bentiu, Nam Sudan.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết: Cán bộ, chiến sĩ gìn giữ hòa bình Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ Liên hợp quốc được tăng cường hướng dẫn kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vừa qua, Bộ Quốc phòng đã cấp 2 tỷ đồng để mua trang thiết bị, vật tư y tế và sẽ sớm chuyển tới các phái bộ khi điều kiện cho phép.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu