Hội nghị trực tuyến gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc với các lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ

Chia sẻ
(VOV5) - Nam Sudan là một trong 5 nước châu Phi có tỷ lệ người mắc COVID-19 tăng nhanh nhất và là một trong những nước đứng đầu về mức độ nguy hiểm trong đại dịch COVID-19.

Sáng 15/6, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Ban Chỉ đạo) tổ chức Hội nghị trực tuyến với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi.

Hội nghị trực tuyến gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc với các lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ - ảnh 1Quang cảnh hội nghị trực tuyến với các điểm cầu tại Cộng hoà Trung Phi và Nam Sudan. - Ảnh: TTXVN 

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo nghe lực lượng đang tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi; Awei, Nam Sudan và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tại Bentiu, Nam Sudan báo cáo tình hình dịch COVID-19 tại địa bàn.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Nam Sudan là một trong 5 nước châu Phi có tỷ lệ người mắc COVID-19 tăng nhanh nhất và là một trong những nước đứng đầu về mức độ nguy hiểm trong đại dịch COVID-19.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tại Bentiu, Nam Sudan đã tiếp nhận, thu dung và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân. Các bệnh nhân đến khám chữa bệnh đều bày tỏ sự ấn tượng, hoàn toàn hài lòng với thái độ ân cần, trình độ chuyên môn và năng lực ngoại ngữ của cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện. Tại Trung Phi, Việt Nam có 6 sĩ quan đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ MINUSCA.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ, chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam đang hoạt động ở các địa bàn xa xôi; đồng thời khẳng định sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với lực lượng này. Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đang hoạt động tại các phái bộ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu