Tiếp tục làm sâu sắc hợp tác quốc phòng Việt Nam và Liên minh châu Âu

Chia sẻ
(VOV5) - Thời gian này hai bên cần tích cực chuẩn bị để xúc tiến việc thực thi các thỏa thuận hợp tác trên cơ sở Hiệp định FPA ngay khi tình hình dịch COVID-19 lắng dịu.

Việc Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) ký Hiệp định thiết lập khuôn khổ về sự tham gia của Việt Nam trong các hoạt động quản lý khủng hoảng của EU (gọi tắt là Hiệp định FPA) đã tạo nền tảng thuận lợi để thời gian tới hai bên tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác quốc phòng.

Đó là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại cuộc hội đàm trực tuyến diễn ra vào chiều 11/6 giữa Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Đại tướng Claudio Graziano, Chủ tịch Ủy ban quân sự Liên minh châu Âu.

Tiếp tục làm sâu sắc hợp tác quốc phòng Việt Nam và Liên minh châu Âu   - ảnh 1Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tại hội đàm trực tuyến. 

Tại buổi trao đổi, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quân y phòng, chống dịch COVID-19 và rộng hơn là cùng hợp tác đối phó với các thách thức an ninh phi truyền thống. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh thời gian này hai bên cần tích cực chuẩn bị để xúc tiến việc thực thi các thỏa thuận hợp tác trên cơ sở Hiệp định FPA ngay khi tình hình dịch COVID-19 lắng dịu.

Về phần mình, Đại tướng Claudio Graziano mong muốn Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, đóng góp vào an ninh, hòa bình khu vực, gắn với sự đoàn kết, thống nhất và trách nhiệm của các nước ASEAN.

Ông Claudio Graziano đồng thời khẳng định: Thiện chí và nhu cầu hợp tác giữa hai bên chính là nền tảng để Việt Nam và EU tăng cường hợp tác quốc phòng trên nhiều lĩnh vực trong khuôn khổ Hiệp định FPA, trong đó có lĩnh vực đào tạo, gìn giữ hòa bình và an ninh biển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu