Việt Nam tham dự phiên họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về tình hình tại CH Trung Phi

Chia sẻ
(VOV5) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 22/6 họp trực tuyến thảo luận tình hình tại CH Trung Phi. 
Việt Nam tham dự phiên họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về tình hình tại CH Trung Phi - ảnh 1 Việt Nam tham dự phiên họp trực tuyến ngày 22/06 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. -Ảnh: PV/VOV - Mỹ  

Tại đây, Bộ trưởng Ngoại giao CH Trung Phi nhấn mạnh nỗ lực lớn của chính phủ trong thực hiện Thoả thuận Hoà bình nói trên thông qua một loạt các biện pháp như cải tổ hoạt động của chính phủ, xây dựng luật pháp, xây dựng các cơ chế bảo đảm việc thực hiện Thoả thuận. Bà cũng cho biết CH Trung Phi đang tích cực chuẩn bị một cách toàn diện nhất nhằm bảo đảm bầu cử Tổng thống và Quốc hội được tổ chức đúng thời hạn và thành công vào cuối năm 2020 và đầu 2021.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hỗ trợ liên tục của cộng đồng quốc tế đối với CH Trung Phi trong giai đoạn hiện nay nhằm giúp nước này trong các nỗ lực hoà bình, chuẩn bị bầu cử cũng như giải quyết tình hình nhân đạo và tác động của COVID-19. Trước những khó khăn và nguy hiểm mà Lực lượng gìn giữ hoà bình và các đối tác nhân đạo gặp phải khi hoạt động tại CH Trung Phi, Đại sứ nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm an ninh và an toàn cho những người đang hiện diện và nỗ lực giúp cho đất nước và người dân ở đây.

Phái bộ gìn giữ hoà bình LHQ tại CH Trung Phi (MINUSCA) được thành lập trên cơ sở Nghị quyết 2149 năm 2014 của HĐBA nhằm mục đích bảo vệ thường dân, hỗ trợ tiến trình hoà bình và giải quyết các thách thức nhân đạo tại nước này. Việt Nam hiện có 6 cán bộ, chiến sỹ tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình tại đây.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu