Việt Nam cam kết nỗ lực cùng các nước mang lại thay đổi tích cực cho trẻ em trong xung đột vũ trang

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo nghề, đặc biệt đối với những em trong quá trình tái hòa nhập, giúp các em mở ra cánh cửa tái thiết cuộc sống.

Ngày 23/06, Hội đồng Bảo an LHQ tổ chức phiên thảo luận thường niên qua hình thức trực tuyến về chủ đề "Trẻ em và Xung đột Vũ trang" nhằm đánh giá tình trạng và mức độ vi phạm đối với trẻ em trong năm qua, các thách thức đặt ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và đề xuất giải pháp. 

Với ý nghĩa kỷ niệm 15 năm thành lập Nhóm Công tác về Trẻ em và Xung đột Vũ trang, phiên họp cũng là cơ hội để các nước đánh giá và đưa ra khuyến nghị nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhóm trong việc ngăn ngừa các vi phạm đối với trẻ em. 

Việt Nam cam kết nỗ lực cùng các nước mang lại thay đổi tích cực cho trẻ em trong xung đột vũ trang - ảnh 1 Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Hữu Thanh/TTXVN

Dự và phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ, khẳng định ngăn ngừa xung đột là giải pháp bền vững song cộng đồng quốc tế cần triển khai ngay các biện pháp, hành động cụ thể để giảm thiểu tác động của xung đột đối với trẻ em.

Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo nghề, đặc biệt đối với những em trong quá trình tái hòa nhập, giúp các em mở ra cánh cửa tái thiết cuộc sống. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đại sứ kêu gọi các nước và LHQ theo dõi chặt chẽ tác động của dịch bệnh và phối hợp hành động kịp thời để giảm thiểu ảnh hưởng tới các em.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu