Cùng chung tay bảo vệ phụ nữ và trẻ em trong đại dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Chính phủ Australia sẽ hỗ trợ dự án 2,5 triệu đô-la Australia để thực hiện các hoạt động trong vòng 1 năm tới. 

Một dự án mới nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam, là hoạt động ứng phó ưu tiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19 được Chính phủ Australia, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN WOMEN) khởi động ngày 17/6.

Cùng chung tay bảo vệ phụ nữ và trẻ em trong đại dịch COVID-19   - ảnh 1Tọa đàm trực tuyến Ngày Thế giới Phòng chống Lao động trẻ em 2020 với chủ đề "Việt Nam tham gia chiến dịch toàn cầu đối phó với nguy cơ lao động trẻ em tăng cao do COVID-19".
- Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN 

Mục đích của Dự án là hỗ trợ Chính phủ và các tổ chức xã hội tăng cường công tác phòng ngừa và ứng phó quốc gia nhằm đương đầu với vấn đề bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trong bối cảnh đại dịch COVID-19, để đảm bảo tất cả phụ nữ và trẻ em Việt Nam, đặc biệt là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, có thể sống một cuộc sống không có bạo lực.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia  tại Việt Nam, cho biết Australia cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam để bảo đảm cuộc sống của phụ nữ và trẻ em được an toàn hơn trong giai đoạn ứng phó với COVID-19. 

Chính phủ Australia sẽ hỗ trợ dự án 2,5 triệu đô-la Australia để thực hiện các hoạt động trong vòng 1 năm tới. Đây là một phần trong gói ngân sách 10,5 triệu đô-la Australia mà Chính phủ Australia hỗ trợ Việt Nam trong công tác ứng phó với COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu