Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với các chuyên gia của ILO

Chia sẻ
(VOV5) -Việt Nam cần cải thiện hơn nữa thống kê về tiền lương.

Chiều 8/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công, có buổi làm việc với các chuyên gia của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với các chuyên gia của ILO - ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc Quốc gia Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam. - Ảnh: TTXVN

Buổi làm việc nhằm trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, tiền lương và một số kiến nghị đối với Việt Nam trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Đề án cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội, ưu đãi người có công.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn ILO tiếp tục có đề xuất cụ thể liên quan tới vấn đề tiền lương; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Việt Nam trong thảo luận, hỗ trợ các vấn đề liên quan.

Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam Chang Hee Lee cho biết chính sách quốc gia về tiền lương, bảo hiểm xã hội là một chính sách kinh tế - xã hội then chốt, có ảnh hưởng đến sinh kế của tất cả công dân cũng như tính cạnh tranh của các doanh nghiệp và cả một quốc gia.

Theo ông Chang Hee Lee, Việt Nam cần cải thiện hơn nữa thống kê về tiền lương, tăng cường hơn nữa năng lực của bộ phận thư ký giúp việc cho Hội đồng Tiền lương quốc gia để họ có năng lực tốt hơn trong việc giám sát cũng như đánh giá tác động của tiền lương tối thiểu, giữa tiền lương và việc làm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu