Lồng ghép giới trong các chính sách lao động và việc làm

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 05/10 tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Lồng ghép giới trong các chính sách lao động và việc làm nhằm thúc đẩy việc làm bền vững". 

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh lồng ghép giới trong các chính sách lao động và việc làm hướng tới việc làm bền vững là một trong những giải pháp quan trọng nhằm thực hiện các cam kết quốc tế và ưu tiên của các nước thành viên ASEAN.

Lồng ghép giới trong các chính sách lao động và việc làm - ảnh 1Các đại biểu trao đổi tại Hội thảo 

Tại Việt Nam, nhiều hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và thực hiện các trụ cột của việc làm bền vững đã được diễn ra: "Tại Việt Nam, việc lồng ghép bình đẳng giới trong luật pháp là yêu cầu bắt buộc tại Luật Bình đẳng giới. Riêng tại Bộ LĐTBXH, việc lồng ghép bình đẳng giới đã được thực hiện trong quá trình xây dựng và sửa đổi Bộ luật lao động của Việt Nam, Luật Việc làm, Luật An toàn lao động và Luật BHXH. Quá trình xây dựng rà soát và sửa đổi các luật này bên cạnh việc kế thừa, phát triển những quy định đã đi vào cuộc sống, đồng thời còn bổ sung những quy định mới nhằm nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật lao động. Trên thực tế, việc lồng ghép vấn đề bình đẳng giới được thực hiện nghiêm túc trong suốt quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật".

Tại hội thảo, các đại biểu đóng góp ý kiến, đưa ra các giải pháp nhằm rà soát tình hình thực hiện lồng ghép giới vào các chính sách lao động và việc làm trong ASEAN, các thách thức và khó khăn trong quá trình thực hiện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu