Giám đốc tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thăm Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 16/8, tại Hà Nội, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tiếp ông Chang-Hee Lee, Giám đốc tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).
 

 Giám đốc tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thăm Việt Nam - ảnh 1

Ủy viên BCT, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban DV Trung ương Trương Thị Mai tiếp Giám đốc tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) (Ảnh: Hoàng Thái/VOV)

Tại đây, bà Trương Thị Mai đánh giá cao những hỗ trợ của tổ chức lao động quốc tế ILO đối với Việt Nam trong nhiều năm qua trong việc xây dựng các cơ sở pháp lý liên quan đến tiêu chuẩn lao động, quan hệ lao động và những chính sách an sinh xã hội.

Bà Trương Thị Mai cho biết các cơ quan chức năng ở Việt Nam đang nỗ lực nhằm tăng mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình người lao động. Tuy nhiên, do nền kinh tế còn nhiều khó khăn nên lương tối thiểu hiện nay chưa thực sự đáp ứng nhu cầu tối thiểu của người lao động. 

Về phần mình, giám đốc tổ chức lao động quốc tế Chang-Hee Lee chia sẻ với những khó khăn thách thức của Việt Nam hiện nay, đồng thời cho rằng việc tăng lương tối thiểu cần đi đôi với tăng năng xuất lao động. Hai bên trao đổi về việc sửa đổi Bộ luật lao động của Việt Nam theo tinh thần phù hợp với thực tế, phù hợp với nhu cầu của cả người sử dụng lao động và người lao động.  

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu