Doanh nhân nữ là lực lượng dẫn đầu trong nền kinh tế số

Chia sẻ
(VOV5) - Diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho các doanh nhân nữ được cập nhật thông tin và chia sẻ kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp trong nền kinh tế số.

Chiều 27/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức diễn đàn "Doanh nhân nữ trong nền kinh tế số", nhằm tạo cơ hội cho các doanh nhân nữ được cập nhật thông tin và chia sẻ kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp trong nền kinh tế số.

Doanh nhân nữ là lực lượng dẫn đầu trong nền kinh tế số - ảnh 1 Ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch VCCI. Ảnh: báo Đầu tư

Theo nghiên cứu mới nhất của tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại 5 nước ở ASEAN, tiến bộ về công nghệ đã có tác động mạnh mẽ đến thị trường lao động.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng có nhiều cơ hội để tận dụng những lợi thế của công nghệ số, thương mại điện tử, marketing trực tuyến cũng như tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hơn.

Song để làm được điều đó, các nữ doanh nhân cần chủ động học hỏi kiến thức, nâng cao kỹ năng để có thể đáp ứng tốt nhất những thay đổi của thị trường, yêu cầu của khách hàng. Nền kinh tế số cần sự thông minh, uyển chuyển. Đây chính là thế mạnh của phụ nữ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ với sự trợ giúp của công nghệ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu