Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Hiệp ước tài chính toàn cầu mới

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị Thượng đỉnh về Hiệp ước tài chính toàn cầu mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy một tầm nhìn mới trong cải cách hệ thống tài chính toàn cầu.

Hôm qua (22/6), Hội nghị Thượng đỉnh về Hiệp ước tài chính toàn cầu mới (HNTĐ) khai mạc tại Paris, Pháp, với sự tham dự của hơn 100 lãnh đạo cấp cao các nước, các tổ chức quốc tế. Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 lãnh đạo cấp cao các nước. Tại Hội nghị, các nhà Lãnh đạo tập trung thảo luận về xây dựng một tầm nhìn mới cho hệ thống tài chính toàn cầu, thúc đẩy hợp tác trong nhiều chủ đề thiết thực như hỗ trợ các nước đang phát triển có mức nợ cao, huy động tài chính tư nhân vào thực hiện các mục tiêu toàn cầu, khuyến khích đầu tư vào cơ sở hạ tầng phục vụ chuyển đổi năng lượng, thực hiện các mục tiêu về khí hậu, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Hiệp ước tài chính toàn cầu mới - ảnh 1Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Hiệp ước Tài chính Toàn cầu Mới. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tham dự Hội nghị và có các cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), Bộ trưởng Phát triển quốc tế Canada và Bộ trưởng Chính sách và Hợp tác phát triển khí hậu toàn cầu Đan Mạch. Hội nghị Thượng đỉnh về Hiệp ước tài chính toàn cầu mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy một tầm nhìn mới trong cải cách hệ thống tài chính toàn cầu và các ngân hàng phát triển đa phương, đề xuất các giải pháp tiên phong trong cung cấp tài chính cho phát triển, huy động các nguồn lực mới từ khu vực tư nhân cho phát triển bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu