Phát huy truyền thống, khơi dậy tình yêu thương để sức mạnh đoàn kết, nhân ái không ngừng lan tỏa

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 16/1, tại Hà Nội diễn ra chương trình "Sức mạnh Nhân đạo 2021" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung tâm truyền thông Báo xây dựng tổ chức.
Phát huy truyền thống, khơi dậy tình yêu thương để sức mạnh đoàn kết, nhân ái không ngừng lan tỏa - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh, biểu dương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. (VOV)

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, dân tộc Việt Nam vốn giàu lòng nhân ái, luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Bản chất này đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, được lưu truyền, bồi đắp trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, tạo nên nguồn sức mạnh to lớn, gắn bó các thế hệ người dân Việt Nam đoàn kết, chia sẻ cùng nhau trong những lúc khó khăn. Đây chính là nguồn sức mạnh nội sinh to lớn giúp Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn “ngàn cân treo sợi tóc”, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Nhà nước, thì tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam đã được phát huy mạnh mẽ để “không một ai bị bỏ lại phía sau”, nhờ đó mà Việt Nam đã trở thành một điểm sáng trên thế giới, cũng như trong khu vực cả về phòng, chống dịch, cũng như trong tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh, xã hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục thiên tai và chăm lo Tết cổ truyền cho những người còn khó khăn.

Để hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục chung sức với Đảng và Nhà nước, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội với tinh thần “trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu